บ้านสวยบรรยากาศดี แบบชั้นครึ่งยกสูงทรงไทยประยุกต์ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ โทนสีเรียบง่าย ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ห้องทำงาน ห้องเก็บของ มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านและระเบียงพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.9X ล้านบาท ลองชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียในการออกแบบหรือสร้างบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ดีไซน์สะดุดตา โทนเรียบง่าย หลังคาทรงมะนิลาทำช่องลมที่จั่วด้านบนช่วยระบายอากาศ ผนังภายนอกตัวบ้านโทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยสีน้ำตาลที่ขอบพื้นด้านล่างช่วยกันเปื้อนผนัง

กรุเสาด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาล ใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

บรรยากาศการจัดแต่งแสงไฟภายนอกตัวบ้าน ใช้ทั้งโทนสีขาวช่วยส่องสว่างและแสงสีเหลืองนวลช่วยทำให้โทนสีตัวบ้านดูอบอุ่น

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับด้านหน้า หน้าต่างของตัวบ้านใช้บานกระจกกรอบสีขาวพร้อมแต่งด้วยบัวปูนสีขาวรอบหน้าต่าง มีช่องลมจั่วด้านข้างช่วยรับลมช่วยให้อากาศใต้หลังคาไหลเวียนได้ดี

ห้องนอนด้านหน้าแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งแบบเดียวกับเสาด้านล่าง มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้อง ทำราวกั้นระเบียงโดยรอบเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานพื้นที่

ด้านข้างตัวบ้านติดไฟที่ฝ้านอกช่วยส่องสว่าง หน้าต่างด้านข้างใช้บานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ส่วนใต้ถุนด้านล่างสามารถใช้เป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมของครอบครัว

ตัวบ้านทางฝั่งนี้ชั้นบนเป็นส่วนห้องนอน 2 ห้องอยู่ทางด้านบน และห้องทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องทำงานเป็นส่วนตัว

ด้านหลังเห็นรายละเอียดโทนสีผนังด้านบนเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนด้านล่างเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ทำบันไดขึ้นลงพร้อมราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัย

ติดไฟส่องสว่างที่ฝ้านอกด้านบน ออกแบบตัวบ้านยกสูงมีห้องเก็บของด้านล่างตัวบ้าน

ภายในห้องเก็บของปูพื้นกระเบื้องเรียบสวย สะดวกกับการใช้งานและทำความสะอาดพื้นห้อง

กลับมาดูส่วนบันไดทางขึ้นและเฉลียงด้านหน้า ใช้กระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาล ทำราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลง

ประตูทางเช้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่ เสริมให้บ้านดูโอ่โถงสวยงาม

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้านปูด้วยกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับบันไดทางขึ้น ออกแบบเฉลียงกว้างตลอดแนวห้องรับแขกของตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ด้านซ้ายมือเป็นพื้นที่จัดมุมรับแขก ติดไฟระย้าหรูหรากลางห้อง ด้านบนติดทั้งโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาดำ มีหน้าต่างที่ผนังห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ตัวบ้านเล่นระดับจากส่วนของห้องโถงรับแขกไปยังห้องนอนและห้องครัวทานด้านหลัง ทำบันไดเล็กๆ พร้อมราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง

พื้นที่ด้านหลังใช้กระเบื้องโทนสีเทาดำ สะท้อนแสงไฟดาวน์ไลท์ด้านบนสวยงาม ห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าห้องนอน 1 ด้านซ้ายมือ ห้องน้ำอยู่ติดกับห้องครัว ประตูสีน้ำตาลเข้มเป็นทางเข้าออกด้านหลัง และประตูบานไม้สีธรรมชาติเป็นห้องนอนที่ 2 ที่อยู่ชั้นนี้ของตัวบ้าน

ทางด้านขวามือเป็นส่วนบันไดทางขึ้นด้านบน ปูกระเบื้องสีเทาดำโทนเดียวกับพื้นห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนอน 1 นี้เป็นห้องที่เข้าทางห้องครัวด้านหลัง ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลัง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมพร้อมปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

ส่วนห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านมีประตูทางเข้าออกไปยังระเบียงด้านนอก ส่วนภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีเทา ปูพื้นกระเบื้องลายเทาขาวเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ด้านในก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ภายในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาล พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน

และห้องนอนที่ 4 เป็นห้องนอนชั้นบนตัวบ้านอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าสว่างสดใน พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ห้องนี้เป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ด้านใน

ภายในใช้กระเบื้องโทนสีอ่อน แต่งด้วยสีน้ำเงินคาดแต่งห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านซ้ายมือฝั่งเดียวกัน

และห้องน้ำที่ 3 เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ติดกับห้องครัวทางด้านหลัง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง มีช่องลมสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ได้

มุมห้องครัวก่อเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวแอล (L) กรุด้วยกระเบื้องสีดำ บานตู้เก็บของสีขาว กรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องทำงาน ใช้ผนังสีฟ้าสดใส มีหน้าต่างที่ผนังห้องช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับห้องนอนด้านบน

แปลนพื้นของตัวบ้าน กว้าง 14 เมตร ลึก 13 เมตร แสดงตำแหน่งของห้องนอนทั้ง 4 ห้อง และห้องน้ำพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

บ้านหลังนี้สร้างที่จังหวัดลำพูน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PM Construction (รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน) ท่านที่สนใจผลงานสอบถามได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: PM Construction

โทรศัพท์: 092 482 1791

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/PM-Construction-328587831411807/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *