บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวพร้อมที่นั่งรับลมหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง

สวัสดีค่ะทุกท่าน ผลงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องครัว 1 เฉลียงรับลมหน้าบ้าน ภายในจัดพื้นที่ห้องโถงกว้างสามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้สะดวก พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ก่อสร้างที่ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโดยสล่าสร้างบ้านเชียงราย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.65 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีวานิลลา แต่งด้วยโทนน้ำตาลกาแฟ พร้อมกรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ทำบันไดทางขึ้นกว้างด้านหน้าตัวบ้าน

ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้ทำทางลาดสำหรับขึ้นลง สามารถใช้เคลื่อนย้ายของหรือเป็นทางขึ้นลงสำหรับรถเข็นต่างๆ ได้สะดวก

เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้าง เป็นพื้นที่ซักล้างด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ส่วนหน้าบ้านฝั่งนี้เป็นเฉลียงนั่งเล่นรับลม ติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่างพื้นที่

ผนังด้านข้างใช้โทนสีวานิลลาและทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลกาแฟช่วยกันเปื้อนด้านล่าง แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลและบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ก่อผนังสองข้างสามารถนั่งเล่นหรือวางกระถางต้นไม้ด้านหน้า ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่หน้าช่วยส่องสว่าง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ทำฝ้าหลุมด้านบนพร้อมประดับไฟห้อยและไฟดาวน์ไลท์ด้านบน พื้นห้องปูกระเบื้องเรียบสวย

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นมุมห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก ประตูบานกระจกที่อยู่ติดกันเป็นส่วนห้องครัวของตัวบ้าน สามารถมองเห็นการใช้งานภายในห้องและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ประตูห้องนอนใช้บานไม้สีน้ำตาลหม่น ใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นลายเส้นในห้อง มีพื้นที่ด้านหน้าห้องครัวสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นหรือทานอาหารของตัวบ้าน

โถงทางเดินด้านในติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง มีห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่สองฝั่ง และมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่สุดทางเดินด้านใน

มีห้องอเนกประสงค์อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน สามารถจัดเป็นห้องพระ ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีม่วงทั้งห้อง ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนที่ 2 อยู่ติดกันทางด้านหลัง ใช้โทนสีเขียวผนังแบบเรียบได้ความรู้สึกแตกต่างกับอีกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องมีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับใช้งาน เลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ส่วนห้องนอนอีก 3 ใช้โทนสีเทาอ่อน ใช้พื้นลายไม้เป็นธีมเดียวกัน ดูอบอุ่นสวยงาม ทำฝ้าเรียบติดโคมไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องทั้งห้องทำความสะอาดง่าย ภายในห้องครัวมีพื้นที่ด้านหน้า สำหรับจัดวางโต๊ะทานอาหารภายในห้อง ติดไฟห้อยด้านบนสำหรับส่องสว่างบนโต๊ะอาหาร

เคาน์เตอร์เป็นแบบด้านเดียวติดกับผนังด้านข้าง กรุกระเบื้องผนังสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

ส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาเป็นส่วนใหญ่ ทำตู้เก็บของด้านล่างอ่างล้างสำหรับเก็บของใช้ภายในห้อง ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง แต่งช่องผนังด้วยโมเสคโทนสีน้ำตาลดูหรูหราสวยงาม

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องผนังด้านหลังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวสำหรับอาบน้ำสระผม

ห้องน้ำอีกห้อง เลือกใช้กระเบื้องและจัดฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องในลักษณะเดียวกัน แต่งช่องผนังด้วยโมเสคสีดำแตกแต่งจากอีกห้อง

ห้องอาบน้ำด้านใน แต่งกระเบื้องโทนสีขาวเทาดำเป็นธีมเดียวกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ที่มา: รับสร้างบ้านโดยสล่าสร้างบ้านเชียงราย

โทรศัพท์: 084-6170117

Line ID: champ teparin

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/chaleamkil/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *