แบบบ้านชั้นเดียว Contemporary Style ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่

สวัสดีค่ะสมาขิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ 1 ห้องครัว พร้อมห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 255 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.ขามป้อม อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.พี เอส ดีไซน์โฮม เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อนสลับเข้มแต่งด้วยสีน้ำตาล ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยโทนสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง ทำบันไดทางขึ้นตรงกลางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

แต่งผนังด้วยหินตกแต่งและกรุไม้เทียมสีเทา ใช้บัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง

ด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาน้ำตาล โทนอ่อนสลับเข้มเรียบสวย แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนัง

มีพื้นที่ซักล้างในร่มด้านหลัง ทำโครงหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตใช้งานและทำความสะอาดได้สะดวก

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง ทำเฉลียงที่มุมตัวบ้านด้านหลัง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัว

ภายในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีขาวเทา แต่งไฟซ่อนฝ้าช่วยประดับตกแต่ง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวเทาแต่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเสริมห้องดูโมเดิร์น

ห้องโถงมีขนาดใหญ่พื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นพักผ่อนของสมาชิกครอบครัว

ห้องนอนด้านหน้า แต่งฝ้าหลุมพร้อมแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวล พื้นห้องปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

ห้องนอนอีกห้องปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้าน ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ เลือกใช้ผ้าม่านยาวแบบสองชั้น สามารถเปิดรับแสงสว่างและปิดได้มิดชิดตามชอบ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือทางด้านใน มีช่องลมแบบสองช่องที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้องจัดสรรพื้นที่ห้องอาบน้ำไว้ใกล้กับประตูห้อง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแบบเดียวกัน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาล

ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ขนาด 25 ตารางเมตร ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน พร้อมทำช่องลมเหนือเคาน์เตอร์ช่วยระบายอากาศ ก่อเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนครัวและพื้นที่รับประทานอาหารภายในห้อง แต่งไฟสวยงามด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายใน

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: PS_Designhome

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *