แบบบ้านชั้นเดียว โทนสีครีมน้ำตาล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พ.ท.ใช้สอย 100 ตร.ม.

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว ตัวบ้านสร้างที่บ้านร่องส้าว จังหวัดลำพูน เป็นบ้านฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมครัวด้านในตัวบ้าน มีเฉลียงกว้างด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท ท่านที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดด้านในกันดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกใช้โทนสีครีม แต่งด้วยสีน้ำตาลแดง ยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาล  พร้อมทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคากันสาดลาดเอียงคลุมมาทางด้านหน้า ทำราวกั้นสีดำโดยรอบ เชื่อมต่อทำเป็นราวจับบันไดสองข้างเป็นลายเดียวกัน

เสาด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน ประดับไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง มุมด้านข้างเฉลียง มองเห็นส่วนของฝ้านอกที่ใช้แบบมีรูระบายอากาศ ด้านในใช้ฝ้าแบบเรียบ ติดโคมไฟที่เพดานช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบโทนสีครีม เติมแต่งด้วยกรอบบัวหน้าต่างสีเข้มกว่าผนัง

มีประตูทางออกจากส่วนห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ทำบันไดทางลงเล็กๆ ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านหลังบ้านใช้โทนสีเดียวกัน มีส่วนของห้องครัวอยู่ด้านซ้ายมือ ถัดมาช่องลมเล็กๆ เป็นส่วนของห้องน้ำ และหน้าต่างแบบ 4 ช่อง เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ขยับไปด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง มองเห็นส่วนของหน้าต่างห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลังและห้องนอนทางด้านหน้า มีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง ตัวบ้านใช้หน้าต่างบานกระจกทั้งขนาดปกติและแบบสูง ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและภายในดูโปร่งโล่ง

พื้นเฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ และเข้ากับประตูทางเข้าหลักที่เป็นประตูไม้แต่งลายและกระจก ดูโมเดิร์นเรียบสวย

ด้านในเป็นห้องโถงโล่งสีขาวครีม โถงด้านหน้าประตูทางเข้า ใช้ฝ้าเรียบสีขาวติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง ผนังแบบเรียบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลส้ม เก็บรายละเอียดด้านล่างด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน พื้นที่ด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมห้องรับแขกของตัวบ้าน

ส่วนทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของประตูห้องนอน 3 ห้อง ใช้ประตูโทนสีน้ำตาลอ่อนตัดแต่งลายเส้นสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน ส่วนประตูห้องน้ำใช้โทนสีขาวแบบมีรูระบายอากาศด้านล่าง

พื้นที่ห้องรับแขก เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ครัวที่อยู่มุมด้านหลัง เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้มลายแตกต่างกันกับพื้นห้องโถง ฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง และจากห้องครัวนี้มีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลังตัวบ้าน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนัง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาสวยงาม มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ติดตั้งตู้เก็บของด้านบนช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้าวของเครื่องใช้และอาหารแห้ง ใช้แผ่นท็อปสีเข้ม ผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนกรุกระเบื้องผนังโทนสีฟ้าคราม ช่วยกันเปื้อนผนังและสะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นผิว

ภายในห้องนอน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวครีม มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสง รับลม และชมวิวด้านนอกห้อง เลือกใช้กระบื้องลายเดียวกับโถงด้านนอก บัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกกรุผนังห้องด้วยกระเบื้องโทนสีสว่าง เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดพื้นห้อง

ผนังฝั่งห้องอาบน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ด้านข้างมีช่องลมและพัดลมดูดอากาศ ช่วยระบายอากาศและความชื้นด้านใน

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีขาว เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง สำหรับเก็บของใช้ได้มิดชิด พื้นห้องใช้กระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลเข้ม ทำพื้นต่างระดับส่วนของห้องอาบน้ำทางด้านใน เพื่อช่วยระบายน้ำได้ดี

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง ออกแบบผนังด้านข้างสำหรับวางของใช้ได้ แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ทำช่องลมด้านบนและติดพัดลมดูดอากาศแบบเดียวกัน

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ท่านที่อยู่จังหวัดลำพูนและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *