บ้านสไตล์ร่วมสมัย แต่งผนังเซาะร่องและระแนงสีขาวเป็นกรอบผนังและช่วยกันแสงด้านหน้า

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.78 ล้านบาท เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้าน ทวีชัย ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวเทา แต่งผนังด้านนอกตัวบ้านด้วยดีไซน์ทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม เชิงชายและฝ้าเพดานสีขาวดูสว่าง เลือกใช้บานกระจกสำหรับประตูและหน้าต่าง ทำหน้าต่างโดยรอบตัวบ้านช่วยเปิดรับแสงและรับลมจากภายนอกเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาโดยรอบ มีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นที่ด้านหน้า ทำผนังสีเทาและระแนงกั้นช่วยบังตา และเพิ่มความร่วมสมัยให้กับตัวบ้าน

ทางด้านข้าง ทำผนังแบบเรียบสีสว่าง ตัดแต่งด้วยผนังสีเทาเข้มแบบเซาะร่องสีขาวคาดแต่งตัวบ้าน

ห้องทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องโถงรับแขกทางด้านหน้าและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ส่วนด้านหลังตัวบ้าน เป็นผนังแบบเรียบสีขาว มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน ติดไฟที่ผนังด้านบนเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ประตูหลังบ้านใช้บานประตูสีขาว ทำเฉลียงพร้อมบันไดทางลงเล็กๆ ทำราวกั้นสีขาวโดยรอบ

ตัวบ้านทางด้านหลังมีห้องนอนอีก 2 ห้อง ที่อยู่ส่วนมุมและกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกสไลด์สำหรับรับแสงและระบายอากาศ เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยผนังสีเทาแบบเรียบใช้เทคนิคเซาะร่องผนังสีขาว ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนอยู่ทางด้านหน้า และมีห้องน้ำ 2 ห้องของตัวบ้านอยู่ทางฝั่งนี้

บันไดทางขึ้น ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนๆ แบบเรียบ ทำบันไดกว้างขวางเพื่อสะดวกในการขึ้นลง

พื้นเฉลียงด้านบน ใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน  ประตูทางเข้าออกด้านหน้าตัวบ้านมี 2 จุด ทำประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด

ฝ้าเพดานด้านบนทำฝ้าแบบเรียบ ติดโคมไฟเพื่อส่องสว่าง ประตูทางเข้าห้องรับแขกเป็นแบบบานเลื่อนเปิดออกสองข้าง สามารถเปิดกว้างสำหรับการใช้งานได้

มุมห้องรับแขกทางด้านหน้า ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ภายในดูสว่างโปร่งโล่งตาด้วยแสงธรรมชาติจากประตูและหน้าต่างที่ผนังด้านข้างของห้อง

ฝ้าด้านบนใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวเป็นโทนเดียวกัน ปูกระเบื้องพื้นแบบเรียบโทนสีสว่าง ตัดขอบบัวพื้นสีน้ำตาลอ่อนเข้ากันได้ดี

ประตูห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้าน ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ใช้วงกบสีขาวกลมกลืนกับผนัง

ห้องนอนภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนอนห้องแรกอยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีสว่างแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ห้องนอนอีกห้องอยู่มุมทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยระบายอากาศภายในห้อง ใช้ห้องโทนอ่อน ตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบ ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลังห้อง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหาร

แผ่นท๊อปเคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้สีเข้ม ช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดได้ง่าย จากส่วนห้องครัวมีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาว กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีเทาคุมโทนสีกลมกลืนกันทั้งห้อง ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง

ส่วนของห้องอาบน้ำด้านใน กรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นและระบายอากาศภายในห้องได้

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน ทวีชัย

โทรศัพท์: 045-962627, 064-585-4352, 093-319-1843

Line ID: @baantaweechai

https://www.facebook.com/baantaweechai

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *