บ้าน 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องทานข้าวกว้างขวาง เพิ่มเติมบ้านหลังเล็กอีกหลัง

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านพักอาศัยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ซักล้าง 1 ห้องรับแขก 1 โถงโล่งทานข้าวขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยตัวบ้านประมาณ 155 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.98 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี โดยในเนื้อที่บ้านบ้านหลังเล็กอีกหลัง และทำโรงจอดรถ 3 คัน ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านโทนสีเทาคราม หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาครามที่ผนัง ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีครามเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าและทางลาดเพื่อความสะดวกในการขึ้นลง ทำราวกั้นโดยรอบเพื่อความปลอดภัย

มุขหน้ามีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นนอกบ้าน มีม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งพักผ่อน เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน

ผนังด้านข้างและด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีขาวเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีเทาครามที่ผนัง เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น มีเฉลียงเล็กๆ ทางด้านหลัง พร้อมบันไดขึ้นลงด้านหลังตัวบ้าน

เทพื้นคอนกรีตเป็นพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ทั้งเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่งบนกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปภายใน

ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล แต่งกระจกลวดลายสวยงาม ใช้บานแบบเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด

เปิดประตูเข้าไปด้านใน เป็นห้องโถงรับแขกของตัวบ้าน ภายในตกแต่งห้องโทนสีขาวครีมทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้าง ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ฝ้าด้านบนติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้อง แต่งด้วยไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองอ่อน และติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีสว่างทั้งห้อง ระหว่างห้องรับแขกกับตัวบ้านทางด้านใน เลือกใช้บานเฟี้ยมสีขาวเป็นฉากกั้นพื้นที่และเพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

เปิดเข้าไปด้านใน เป็นส่วนของห้องทานอาหารโล่งกว้าง แต่งเพดานสวยงามด้านบน ติดไฟตรงกลางเพื่อความสวยงามและส่องสว่าง จากห้องนี้มีประตูทางเข้าห้องนอนอยู่มุมด้านหลัง เลือกใช้ประตูลายไม้สีเบจตัดแต่งลายเส้นเล็กน้อยที่บานประตู ส่วนประตูสีขาวแบบมีกระจกด้านบน เป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

จากส่วนของห้องทานข้าว ติดตั้งบานเฟี้ยมอีกชุด สำหรับเป็นฉากกั้นส่วนห้องนอนอีก 3 ห้องของตัวบ้าน สามารถดึงบานเฟี้ยวกั้นพื้นที่เพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน และสามารถเปิดโล่งให้อากาศไหลผ่านได้

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่มุมด้านหลัง ภายในห้องแต่งโทนสีขาวครีมแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ห้องนอนใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ ตู้เสื้อผ้า หรือโต๊ะทำงานไว้ภายในห้อง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟแสงสีขาวเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้นนอก พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลทั้งห้อง

ส่วนห้องนอนที่ 3 และ 4 เป็นห้องที่อยู่ติดกันตรงกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างที่ผนังด้านนอก 1 ด้าน ช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศด้านใน ห้องนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยโทนสีเทาเป็นโทนเดียวกับสีกระเบื้องพื้นในห้อง

ห้องที่ 4 แต่งผนังหนึ่งด้านและพื้นห้องด้วยสีเทาอ่อนเป็นโทนเดียวกัน ใช้ผนังสีครีมแบบเดียวกับทุกห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับการใช้งาน

ส่วนครัว ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวยู (U) ติดกับผนังสามด้าน กรุด้วยกระเบื้องสีอ่อน เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน พร้อมกรุกระเบื้องทั้งห้องเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้นหลัง พื้นห้องปูกระเบื้องลายสีน้ำตาลทั้งห้อง แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยสีน้ำตาลเข้มเข้ากัน

ห้องน้ำของตัวบ้านมี 2 ห้อง ห้องนี้ใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำเทาที่พื้นและผนัง ติดตั้งอ่างล้างไว้ทางด้านซ้ายมือใกล้กับประตูทางเข้า ห้องอาบน้ำด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง แต่งด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนที่ผนัง ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีเข้มสำหรับพื้นที่แห้ง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำได้ดี

บ้านหลังนี้มีเนื้อที่กว้างขวาง ทำโรงจอดรถเพิ่มเติมด้านข้าง และก่อสร้างบ้านหลังเล็กอีกหลัง เพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน โดยใช้งบประมาณเพิ่มเติมจากตัวบ้านหลัก

บ้านหลังเล็กใช้โทนสีเดียวกับบ้านหลัก เป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่นหรือรับแขก 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 39 ตารางเมตร

มีมุมนั่งเล่นด้านหน้าของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีครีมเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟห้อยด้านบนตกแต่งน่ารักน่าพักผ่อน

ห้องนอนด้านใน มีพื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ออกแบบให้มีมุมห้องครัวส่วนตัวภายในตัวบ้าน เป็นมุมครัวเล็กๆ ที่มีอุปกรณ์ครบครัน กรุกระเบื้องผนังด้านบนเพื่อช่วยกันเปื้อนผนังห้อง ติดตั้งตู้เก็บของแบบลอยติดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บอาหารแห้งหรือข้าวของเครื่องใช้

ห้องน้ำภายในบ้านหลังเล็ก ใช้กระเบื้องโทนสีเทาและน้ำตาลอ่อน ก่อผนังกั้นส่วนพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศแบบเดียวกัน ทำผนังด้านหลังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำ

ส่วนโรงจอดรถ ทำเป็นโรงจอดแบบโล่ง ใช้หลังคาแบบมีฉนวนกันความร้อนด้านบน ด้านข้างมีห้องเก็บของและห้องน้ำอีกห้อง

ภายในห้องน้ำมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทา มีห้องน้ำด้านนอกตัวบ้านเพื่อความสะดวกในการใช้งานด้านนอกตัวบ้าน

แปลนพื้นของตัวบ้านหลัก มีขนาดกว้าง 13.6 ม. ลึก 15.1 ม. เพื่อใช้เป็นแนวทางในการออกแบบแปลนบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย รับเหมาก่อสร้างราชบุรี รับสร้างบ้าน ต่อเติม ออกแบบ เขียนแบบ โดยวิศวกรโยธา (72 Engineering) สามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างราชบุรี รับสร้างบ้าน ต่อเติม ออกแบบ เขียนแบบ โดยวิศวกรโยธา

โทรศัพท์: 089 507 8098

https://www.facebook.com/72Engineer/?ref=page_internal

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *