บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกทันสมัย

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวม 153 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

ตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม กรุด้วยไม้เทียมสีเทาพร้อมบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกตามแบบบ้านสมัยใหม่ สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ทำให้ห้องภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

มีเฉลียงนั่งพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นพร้อมราวจับ กรุเสาหน้าด้วยหินตกแต่งและไม้เทียมโทนสีเทา ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและผนังด้านข้างตัวบ้านช่วยส่องสว่าง

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวและห้องทานอาหารด้านหลัง มีพื้นที่ชานโล่ง ทำหลังคากันสาดพื้นที่ด้านหลัง สามารถใช้เป็นที่นั่งเล่นหรือซักล้างในร่มหลังบ้าน

เฉลียงหน้าตัวบ้านปูพื้นกระเบื้องสีเทากลมกลืนเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน แต่งลายฝ้าด้านบนดูสวยงาม ประตูทางเข้าหลักแบบเลื่อนสไลด์ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ภายในห้องโถงเป็นโทนสีฟ้าอ่อน ดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างที่ผนังด้านหน้า ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

ทำช่องผนังด้านหน้าเป็นที่นั่งเล่นชมวิวด้านนอก แต่งลายไม้สีน้ำตาลติดไฟด้านบนช่วยประดับและส่องสว่าง

โถงโล่งปูพื้นกระเบื้องโทนขาวเทา มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมห้องรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน ประตูห้องนอนเลือกใช้สีเบจเป็นโทนอ่อน ใช้วงกบสีขาวเป็นโทนเดียวกัน ห้องนอนอยู่ฝั่งขวามือ 1 ห้อง และ ด้านซ้ายมือ 2 ห้อง ประตูห้องครัวอยู่ทางด้่านหลัง

มุมด้านหลังห้องโถงก่อเคาน์เตอร์ครัวอุ่นภายใน ติดตั้งชั้นติดผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ห้องนอนที่เปิดอยู่เป็นห้องนอนใหญ่

ภายในห้องนอนใช้ผนังโทนสีเขียวพาสเทลทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

โดยในห้องนอนใหญ่นี้มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้อง และกั้นแบ่งพื้นที่สำหรับเป็นมุมห้องแต่งตัวทางด้านหลัง

ห้องนอนที่ 2 ใช้โทนสีฟ้าพาสเทล เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและมองเห็นด้านนอก ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่กลางตัวบ้าน มีหน้าต่างที่ผนังด้านเดียวช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง โดยห้องนี้ใช้โทนสีเทาอ่อน ปูพื้นแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกันทุกห้อง

ห้องครัวอยู่ด้านหลังตัวบ้าน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโต๊ะทานอาหารของครอบครัวในห้อง ใช้ผันงแบบเรียบโทนสีครีม ปูพื้นกระเบื้องลายน้ำตาลสวยงามทั้งห้อง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กว้างขวาง ติดกับผนังห้อง กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์สีเทาช่วยกันเปื้อนผนัง ทำหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้ใช้กระเบื้องโทนสีขาวชมพูโทนสีสะอาดตา ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือไม้ประดับช่วยฟอกอากาศ แต่งไฟด้านหลังกระจกโทนสีเหลืองเสริมให้ห้องดูหรูหราสวยงาม

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน ปูพื้นสีเทาแบบเล่นระดับช่วยระบายน้ำด้านใน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน ด้านซ้ายมือของประตูห้องเป็นอ่างล้าง

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องลายน้ำตาล แต่งแสงไฟหลังกระจกสวยงามแบบเดียวกับอีกห้อง

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร (รับสร้างบ้านภาคเหนือตอนบน) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.53 ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร

โทรศัพท์: 063-2654789, 092-6564696

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *