บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่โทนสีเขียวเย็นตา พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม.

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเขียวอ่อน พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. ฟังก์ชั่นตัวบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวกว้างด้านหลัง และมีที่จอดรถด้านหน้าตัวบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านใช้โทนสีเขียวอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเขียวเข้ม แต่งไม้เทียมผนังและบัวปูนสีเขียวเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังละเสาด้านหน้าตัวบ้าน ช่วงประดับตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างตอนกลางคืน

ตัวบ้านทำพื้นสูงเพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวทันสมัย ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและสะดวกในการเปิดปิด

ผนังด้านข้างและด้านหลัง แต่งด้วยไม้เทียมและบัวปูนสีเขียวแบบเดียวกับผนังด้านหน้า สวยงามรอบตัวบ้าน มีห้องครัวกว้างอยู่ทางด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างรอบตัวบ้าน สามารถใช้เป็นลานตากผ้าหรือทำกิจกรรมครอบครัว

ทำประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกทาง สะดวกในการเตรียมของหรือทำครัว มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยระบายอากาศด้านใน

ส่วนฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านและอีกห้องอยู่มุมด้านหลัง แต่งผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

บันไดทางขึ้นและพื้นที่หน้าประตูทางเข้าหลัก ปูกระเบื้องโทนสีเทาสวยงาม ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ด้านในเป็นโถงโล่ง ได้รับแสงสว่างจากประตูทางเข้าหลัก ผนังใช้โทนสีครีม บัวพื้นสีขาวกลมกลืนกับผนัง พื้นห้องใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติดูอบอุ่น

พื้นที่ห้องโถงเป็นรูปตัวแอล (L) มีพื้นที่เป็นส่วนตัวสำหรับจัดเป็นมุมรับแขก มุมนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารภายในห้อง แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ส่องสว่างทั่วห้อง

ฝั่งขวามือที่เป็นห้องนอน 2 ห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม ห้องครัวที่อยู่ด้านหลังใช้ประตูสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ส่วนห้องน้ำเลือกใช้ประตูสีขาวแตกต่างกัน

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสว่างและสะอาดตา พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทา ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ในห้องเลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าพาสเทลสบายตา พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

ก่อผนังกั้นส่วนห้องแต่งตัวไว้ทางด้านหลัง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบน

พื้นที่ห้องนอนมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน ช่วยรับแสง รับลม และชมวิวด้านนอก ติดโคมใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำภายในห้องนอน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีฟ้าเป็นธีมเดียวกับห้องนอน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแบบเดียวกับอีกห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง พื้นที่ห้องน้ำกว้างขวางสะดวกในการใช้งาน

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีประตูพร้อมบันไดทางลงจากตัวบ้านหลัก พื้นที่ห้องกว้างขวางสามารถจัดมุมรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง หรือจัดวางเครื่องใช้สำหรับซักล้างในร่ม

ภายในห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมโทนเดียวกับห้องโถงด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์ครัวกว้างขวางแบบบิวท์อินเข้ามุมด้านหลังห้อง กรุกระเบื้องสีดำที่เคาน์เตอร์ครัว และกรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.เสกสุข สถาปนิก (รับสร้างบ้านภาคอีสาน) ใช้งบเริ่มต้นในการก่อสร้าง 1.5x ล้านบาท

โดยหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6x ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เสกสุข สถาปนิก/ รับสร้างบ้าน และงานออกแบบ

โทรศัพท์: 061-635-4916, 06-1269-6391

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *