บ้านร่วมสมัย เฉลียงกว้าง ออกแบบพื้นที่ในบ้านแบบสุดคุ้ม

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.ประตูป่า อ.เมือง จ.ลำพูน หากต้องการสร้างบ้านตามแบบนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้าง​ 16 เมตร​ ลึก 14 เมตร ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดภายในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารีโทนสีเทา แต่งเชิงชายสีส้มสดใส ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง 0.80 เมตร ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน เสาเฉลียงด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวรอบเสา

ภายนอกติดไฟกิ่งที่เสาและผนังด้านหน้าตัวบ้าน ช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงโดยรอบ กรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่เฉลียงด้านหน้า สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับแขกด้านนอก เป็นมุมน่านั่งอีกมุม

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังสีเทาแบบเรียบ แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลออกแบบสไตล์โมเดิร์น แต่งด้วยกรอบบัวปูนสีขาวดีไซน์ทันสมัย ฝ้านอกใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวช่วยให้บ้านดูสว่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

ภาพมุมกว้างตัวบ้านเป็นโทนสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลทั้งหลัง ทำหลังคาทรงปั้นหยากว้างคลุมพื้นที่ความกว้างตัวบ้าน

บานหน้าต่างรอบตัวบ้าน ออกแบบทำเหล็กดัดสีขาวดีไซน์เรียบง่าย เข้ากับกรอบหน้าต่าง

ฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้า ห้องน้ำของตัวบ้านสองห้องอยู่ทางด้านหลัง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศภายในห้อง ทำหลังคากันสาดพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

เปิดประตูเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงรับแขก ใช้โทนสีขาวเทา พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มทั้งห้อง ประตูภายในตัวบ้านเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน เลือกใช้วงกบและบัวพื้นสีเทาเข้ากับสีพื้นห้อง

ติดตั้งชั้นวางทีวีแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง ประตูทางด้านซ้ายมือเป็นห้อง 2 ห้องของตัวบ้าน และมีห้องนอนอีกห้องอยู่ทางฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก มีห้องครัวของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ฝ้าเพดานห้องโถงรับแขกทำฝ้าหลุมแต่งลวดลายสวยงาม ใช้โทนสีน้ำเงินเทา ประดับโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์เพื่อประดับและส่องสว่าง

ห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางขวามือของห้องโถงรับแขก ใช้โทนสีขาวเทาแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาลายเดียวกัน

มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกห้อง ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์หรือจัดมุมต่างๆ สำหรับการใช้งานภายในห้อง ฝ้าด้านบนทำฝ้าหลุมประดับโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่าง

ภายในห้องมีตู้เสื้อผ้าและชั้นวางทีวีแบบบิวท์อินติดกับผนังห้องช่วยประหยัดเนื้อที่ เลือกใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านใน

มุมมองของห้องนอน เมื่อยืนอยู่บริเวณด้านหน้าห้องน้ำของห้อง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำภายในห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว คาดแต่งด้วยสีเทาเป็นลายเส้นตัดแต่งห้อง ใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเทาด้านล่าง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศภายในห้องแบบเดียวกัน

ใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีเทาแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านหน้าตัวบ้าน

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนอยู่ฝั่งเดียวกันทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและพื้นแบบเดียวกับทุกห้อง พร้อมทั้งเลือกใช้ผ้าม่านสีเทาแบบเดียวกัน ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถตั้งวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือ เลือกใช้บานประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นด้านใน

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เลือกใช้ตู้ติดผนังสีขาวโทนเดียวกับเคาน์เตอร์ครัว มีหน้าต่างและบล็อคแก้วที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องครัวทางด้านหลัง กรุผนังด้วยกระเบื้องลายหินโชว์แนวสีอ่อน แต่งด้วยสีดำคาดแต่งกลางห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาสะดวกกับการรักษาความสะอาดพื้นห้อง ภายในห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

บ้านสวยหลังนี้ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.1 ล้านบาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ) (ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *