บ้านโทนสีฟ้าพาสเทลสีสันละมุนตา ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และฟังก์ชั่นครบครัน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าพาสเทลที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลไม้ยา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย พื้นที่ใช้สอย 140 ตรม. ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร (รับสร้างบ้านภาคเหนือตอนบน) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.4 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกใช้โทนสีฟ้าพาสเทลสบายตา หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาด้านบน รับกับสีเทาโทนเข้มของขอบพื้นผนังด้านล่าง ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้านและเสริมให้บ้านดูทันสมัย

มุขหน้าบ้านทำเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาดำและบัวปูนสีขาว ติดไฟกิ่งนอกด้านบนช่วยส่องสว่าง

ออกแบบทำบันไดทางขึ้นกว้าง ปูพื้นกระเบื้องลายเทา ทำราวจับอลูมิเนียมสองข้างของบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ด้านข้างเฉลียงทำมานั่งแบบมีพนักพิงเป็นราวกั้นเฉลียงและเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน

มีประตูทางเข้าออกตัวบ้านทางด้านหลังอีกทาง พร้อทำบันไดทางขึ้นลงทางด้านหลัง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อนเป็นธีมเดียวกับภายนอก ปูพื้นกระเบื้องสีอ่อน และบัวพื้นสีขาว ช่วยให้ห้องดูสว่าง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมห้องรับแขก ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกโดยรอบ เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน

และสามารถปิดผ้าม่านให้มิดชิดสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนส่วนตัวในตอนกลางคืน ด้านบนแต่งฝ้าหลุม พร้อมประดับโคมไฟสวยงามตรงกลางและไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลดูหรูหรา

โถงทางเดินไปยังส่วนของห้องนอนและห้องครัวของตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์เป็นแนวตลอดทางเดินไปยังด้านหลัง ประตูห้องนอนใช้บานไม้พร้อมวงกบสีน้ำตาลเข้ม ส่วนห้องครัวเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ห้องครัวด้านหลังมี 2 ห้อง ภายในห้องครัวส่วนแรกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าแบบเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาล ภายในห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางอยู่ภายในห้อง มีประตูทางเข้าออกด้านข้างขวามือของห้องไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดโล่งด้านล่าง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาดำ กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง ทำช่องผนังและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ

จากส่วนของครัวแรกมีประตูบานกระจกเลื่อนสไลด์ไปยังครัวไทยอีกห้อง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนครัวไทยก่อเคาน์เตอร์แบบลอยติดผนัง รูปตัวแอล (L) มีพื้นที่วางเตา พื้นที่จัดเตรียมอาหาร และอ่างล้าง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาดำเป็นธีมเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

ห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่แบบลอยติดผนัง สามารถวางของใช้หรือของประดับตกแต่งด้านบน

กรุกระเบื้องผนังสีเทา และปูพื้นกระเบื้องลายสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน

ออกแบบช่องผนังด้านในห้องอาบน้ำสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นในห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้มุมด้านซ้ายมือของประตูห้อง ติดไฟด้านหลังกระจกดูสวยงาม มีพื้นที่ด้านบนกว้างขวางสำรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของตกแต่ง

ทำช่องผนังด้านข้างสามารถวางของใช้และของประดับตกแต่ง

พื้นห้องปูกระเบื้องลายสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน ทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ได้ ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องน้ำทั้ง 2 ห้องครบครัน ท่านที่สนใจผลงานติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สรภัชช่าง รับเหมาก่อสร้าง และศูนย์รวมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน ครบวงจร

โทรศัพท์: 063-2654789, 092-6564696

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *