บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน สำหรับครอบครัวสมาชิกหลายคน (มีแปลนบ้าน)

บ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังใหญ่ สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน ด้วยการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานในบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงพักผ่อนในร่ม พื้นที่ใช้สอย 194 ตร.ม. เชิญชมภาพห้องต่างๆ ภายในบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้สีน้ำตาลขนาดใหญ่ ส่วนประตูและหน้าต่างของห้องอื่นๆ ใช้เป็นบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ด้านหน้าปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้มเป็นลานกว้างสำหรับใช้สอยด้านนอก ปูเชื่อมต่อไปยังด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบด้านข้างตัวบ้านโทนสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกัน

มีพื้นที่เฉลียงนั่งเล่นในร่มด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอก ทำบันไดทางขึ้นกว้างด้านหน้า ปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน แต่งเสาหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องสว่าง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวางดูสว่างโปร่งโล่งตา ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเข้ม และใช้ประตูพร้อมบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน 2 ห้อง และห้องพระใช้ประตูบานกระจกอยู่ตรงกลาง

ฝั่งขวามือเป็นพื้นที่ห้องโถงรับแขกหรือมุมนั่งเล่นพักผ่อน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง

พื้นที่ด้านหลังเป็นส่วนของครัว มีห้องน้ำและห้องเก็บของอยู่ทางด้านขวามือทางด้านหลัง มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอกตัวบ้าน

เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) พร้อมตู้ติดผนังโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ดูสวยงามหรูหราสะอาดตาน่าใช้

ภายในห้องพระมีหน้าต่างที่ผนังด้านหลัง เลือกใช้ผ้าม่านยาวแบบ 2 ชั้น ช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในห้อง

ห้องนอนแรกนี้ เป็นห้องที่ยื่นออกมาด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างและประตูบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาแบบเดียวกัน

โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ทางด้านหลังมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง สะดวกกับการใช้งาน

ส่วนห้องนี้อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ดูสว่างโปร่งโล่งใช้ผนังสีครีมและพื้นลายไม้สีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนทำฝ้าเรียบติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

และห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกันทุกห้อง พื้นที่ใช้สอยในห้องนอนกว้างขวางสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆ ได้ตามชอบ

ส่วนห้องน้ำเลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของโทนสีน้ำตาลเข้ม ใช้ฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูกว้างขวางและสว่างโปร่งโล่งตา จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือของห้อง

ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีอ่อน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำในห้องอาบน้ำด้านใน ภายในห้องดูสว่างได้รับแสงจากช่องลมด้านบนผนัง ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน จัดสรรห้องนอน 4 ห้องอยู่สองฝั่งของตัวบ้าน มีห้องน้ำอยู่ในห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ในห้องครัวทางด้านหลัง

บ้านสวยร่วมสมัยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก. แอ็ดไมร คอนสตรัคชั่น​ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.48 ล้านบาท สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อตามเพจด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา: Kritsana Pongsanthia

เพจ: รับสร้างบ้านโคราช แอ็ดไมร https://www.facebook.com/admirecons/

โทรศัพท์: 095 395 2635

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *