บ้านร่วมสมัย 1 ชั้น ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 2 ครัว

แบบบ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 2 ครัว พื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร ขนาดตัวบ้าน 24 x 22 เมตร เหมาะกับที่ดินขนาด 29 x 27 เมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

ด้านหน้าตัวบ้าน ทำหลังคาทรงจั่วพร้อมทำช่องลมหน้าจั่วช่วยรับลมเข้าไปใต้หลังคาทำให้บ้านเย็น ภายนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลแดงเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ประตูทางเข้าหลักใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์กรอบสีขาวสะดวกในการเปิดปิด หน้าต่างรอบตัวบ้านใช้บานกระจกเป็นธีมเดียวกัน ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในตัวบ้านให้ดูสว่างโปร่งโล่ง

ตัวบ้านออกแบบเหมือนสร้างบนเนินเขา ปูหญ้าสีเขียวเสริมให้ตัวบ้านดูสวยเด่น

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอนอีกห้อง ทำหลังคาทรงจั่วพร้อมช่องลมระบายอากาศด้านบน ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกับโทนสีของตัวบ้าน

ห้องที่ยื่นมาทางด้านหลังตัวบ้านเป็นห้องนอนอีกห้อง หน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำหลังคากันสาดยื่นออกมาจากผนังช่วยกันแดดกันฝน

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ระแนงสีขาวช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้องครัว ทำหลังคากันสาดรอบด้านดีไซน์สวยงามเป็นธีมเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้านจากห้องครัวอีกทาง

ด้านข้างตัวบ้านทำรั้วสีขาวเข้ากับบัวปูนผนัง ช่วยให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน มีประตูบานกระจกด้านข้างห้องโถงรับแขกสำหรับเปิดเข้าออกและรับลมชมวิวด้านนอกตัวบ้าน ส่วนบันไดทางขึ้นด้านหน้าปูพื้นกระเบื้องเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน

ภายในห้องโถงมีหน้าต่างบานกระจกจากประตูและหน้าต่างรอบห้องช่วยรับแสงจากด้านนอก ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟสวยงามเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง ปูพื้นโทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยเทาเข้มดีไซน์สวยงาม มีห้องครัวและห้องน้ำอยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก

ทำผนังพร้อมชั้นวางทีวีและชั้นโชว์แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้โทนสีขาวเทาแต่งด้วยไฟสีเหลืองนวลและไฟดาวน์ไลท์ด้านบน มีเคาน์เตอร์บาร์และเคาน์เตอร์ครัวอีกจุดที่มุมด้านหลัง

ขวามือของห้องโถงรับแขกยกพื้นไปตัวบ้านขึ้นไปยังส่วนของห้องนอน 4 ห้องด้านบน

เคาน์เตอร์บาร์และเคาน์เตอร์ครัวด้านในตัวบ้านใช้โทนสีขาวและสีเบจโทนอ่อน ทำชั้นลอยด้านหน้าสำหรับวางของใช้ เครื่องดื่อม หรือของตกแต่ง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดกับผนังด้านหลัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำช่วยให้ทำความสะอาดง่าย

ภายในห้องนอน ใช้ผนังแบบเรียบสีครีม เลือกใช้ไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง

ในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินสำหรับใช้งานได้ภายในห้อง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับใช้งานภายในห้อง

ส่วนห้องนอนอีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะคล้ายกัน เลือกใช้ผนังโทนสีครีม ปูพื้นโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง แต่งไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวดูสว่างทั่วห้อง

ทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินแบบเดียวกับอีกห้อง ใช้โทนสีเบจแต่งด้วยลายหินอ่อนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกัน และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องแบบเดียวกัน

ส่วนห้องน้ำห้องนี้มีพื้นที่กว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำภายในห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำคุมโทนทั้งห้อง

ห้องนี้จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งขวามือของห้อง แต่งกระเบื้องลวดลายโทนเทาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังห้อง ใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

และอีกห้องออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานและออกแบบเคาน์เตอร์อ่างล้างและผนังสำหรับวางของเครื่องใช้หรือของตกแต่ง มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้องแบบเดียวกันทุกห้อง

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BeTake Design&construction ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.7 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: BeTake Design&construction รับสร้างบ้าน-รับออกแบบตกแต่งภายในภายนอก

โทรศัพท์: 084-262-9779

Page: https://www.facebook.com/Betakedesign

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *