บ้านคอนเทมโพรารี่พื้นที่ใช้สอยกว้าง 260 ตร.ม. หน้ากว้าง 19.5 เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านหลังใหญ่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง 260 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมห้องรับประทานอาหาร 1 ครัวไทย มีพื้นที่ซักล้างในร่มด้านหลัง ออกแบบเฉลียงนั่งเล่นขนาดใหญ่ ตัวบ้านสร้างที่ ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 4.3-4.5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านเชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านแบบสองชั้น ตัวบ้านเป็นแบบหน้ากว้าง 19.5 เมตร ลึก 14.0 เมตร ทำโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน ทำหลังคาทรงปั้นหยาแบบซ้อนชั้นดูโอ่อ่า

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีครีม ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่แต่งลวดลายสวยงาม เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

มีเฉลียงนั่งเล่นด้านข้างตัวบ้าน แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ

ผนังห้องนอนด้านหน้าตัวบ้านและห้องนอนชั้นบน กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติพร้อมกรอบบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นและความหรูหราให้กับผนัง ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านหน้าตัวบ้านเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีครีมเป็นหลัก แต่งด้วยโทนสีน้ำตาลและกรุไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

หลังนี้มีเพิ่มเติมส่วนโรงจอดรถ ที่สามารถจอดได้ 2 คัน พร้อม 1 ห้องน้ำภายนอก หน้ากว้าง 8.0 เมตร ลึก 5.50 เมตร พื้นที่ 44 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการทำโรงจอดรถอีก 450,000 บาท

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกและมุมนั่งเล่นพักผ่อน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างรอบห้อง แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟด้านบนดูหรูหราสวยงาม

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวแต่งลายเส้นสีเทาดำเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นห้อง ส่วนห้องโถงมีพื้นที่รับประทานอาหารด้านหลังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

มุมรับประทานอาหารติดไฟห้อยตรงกลางเพดานช่วยประดับและส่องสว่าง มีห้องครัวของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องครัวใช้โทนสีอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธรรมชาติ มีประตูทางเข้าออกสองทางไปยังพื้นที่ซักล้างในร่มและเฉลียงด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีดำใช้บานสีขาวเรียบสวย กรุกระเบื้องผนังฝั่งเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เมื่อเปิดประตูห้องครัวไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ส่วนพื้นที่ซักล้างในร่มมีพื้นที่กว้างขวางปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทาสวยงาม ด้านบนใช้ไม้เทียมสีน้ำตาลติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างพื้นที่รับประทานอาหารอีกฝั่งเป็นส่วนของบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน

ออกแบบทำประตูห้องเก็บของ สำหรับพื้นที่เก็บของใต้บันไดสำหรับเปิดปิดและเก็บของให้เป็นระเบียบ

มุมด้านในเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง 2 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

โดยห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทา แต่งด้วยสีเทาดำกลมกลืนเป็นธีมเดียวกับโทนสีห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ห้องนอน 1 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างด้านหน้าตัวบ้าน ออกแบบทำผนังทรงหลายเหลี่ยมยื่นออกไปทางด้านหน้า สามารถชมวิวได้กว้าง ภายในห้องแต่งฝ้าหลุมพร้อมไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลดูอบอุ่น พื้นห้องใช้โทนสีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติ

ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนอีกห้องที่อยู่ชั้นล่าง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนเข้มและแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ากันได้ดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน พร้อมมีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บันไดทางขึ้นชั้นบนใช้ลูกนอนสีน้ำตาล ทำราวจับบันไดแบบโปร่งใสและใช้ที่จับเป็นธีมเดียวกัน

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่องบันไดช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ติดไฟระย้าสวยงามด้านบนช่วยประดับและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ชั้นบน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยเทาเข้มที่ผนังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

และห้องนอน 4 เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนและกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลหม่นแบบเดียวกับห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา แต่งด้วยโทนสีน้ำตาลลายไม้สวยที่มุมอาบน้ำด้านในห้อง

ออกแบบช่องผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัว ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ภาพสามมิติการออกแบบบ้านก่อนการก่อสร้างจริง หลังนี้เป็นแบบบ้าน TBH304E6401-18 ดีไซน์หน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ (รับสร้างบ้านสุราษฎร์ กระบี่ นครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ต) ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

เว็บไซต์: www.thebesthome-design.com

โทรศัพท์: 086 996 8470

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *