บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 เฉลียงนั่งเล่นกว้าง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านเป็นแบบหน้ากว้าง มีเฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกกว้าง พร้อมมุมห้องครัว ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.สำโรง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพตัวบ้นดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยากระเบื้องสีเทาเข้ากับโทนสีผนังภายนอกตัวบ้าน ด้านล่างใช้โทนสีเทาเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งผนังและเสาด้านหน้าตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน แต่งกรอบผนังและกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งตัวบ้าน

เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่งด้วยบานกระจกแต่งลายสวยงามเสริมให้หน้าบ้านดูโอ่โถง หน้าต่างใช้บานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นกว้างหน้าบ้าน ทำผนังสองข้างแบบขั้นบันไดสามารถวางของหรือกระถางไม้ประดับตกแต่ง มีเฉลียงนั่งเล่นกว้างที่มุมหน้าบ้าน

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ทำราวกันตกรอบๆ ปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน จากส่วนเฉลียงมีประตูเข้าไปยังส่วนห้องครัวด้านในบ้าน

ด้านข้างส่วนครังมีประตูเข้าออกอีกทาง ทำบันไดทางขึ้นลงและทำราวจับด้านข้าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินกว้างรอบตัวบ้าน สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่รอบๆ ได้

ประตูบานไม้เป็นแบบบานเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิด พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ก่อม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งพักหรือนั่งเล่นรับลมหน้าบ้าน

ภายในใช้ผนังโทนสีขาว แต่งฝ้าหลุมด้านบน พื้นที่ดูสว่างโปร่งโล่ง

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนห้องโถงรับแขก ด้านบนแต่งไฟสวยงามและช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ปูกระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อน สุดทางเดินด้านในเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้า และมีห้องนอนฝั่งด้านหลัง

จากประตูทางเข้าหลักเดินตรงไปด้านในทางฝั่งขวามือเป็นมุมครัว และพื้นที่รับประทานอาหารอยู่ทางด้านหลัง

ห้องนอนใช้ผนังเรียบโทนสีขาว ทำฝ้าเรียบด้านบน เลือกใช้ผ้าม่านยาวโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับห้องรบัแขก

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้โทนสีห้องและผ้าม่านโทนเดียวกัน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำเทาดูโมเดิร์นทันสมัย มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนห้องนี้เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน ใช้โทนสีเข้มด้านล่าง ปูกระเบื้องพื้นสีเทา ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้ประตูห้องใช้งานได้สะดวก

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.65 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทางเพจเจ้าของผลงานที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 8888 BUILD

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *