แบบบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้าน หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านโทนสีเขียว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นรับลมหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 81 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 880,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ใช้หลังคาพร้อมเชิงชายสีเข้ม ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเขียวอ่อน แต่งด้วยไม้เทียมสีเขียวเข้มที่ผนัง พร้อมใช้บัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูง 70 เซนติเมตร ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเขียวเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสงแบบเลื่อนสไตล์ กรอบสีดำช่วยกรองแสงแดดจากภายนอก

มุมด้านหน้าตัวบ้าน ทำเฉลียงพร้อมม้านั่งรูปตัวแอล (L) สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งสีดำที่เสาและผนังด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีเขียวอ่อน แต่งด้วยไม้เทียมสีเขียวเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวแบบเดียวกับด้านหน้า

ฝ้านอกเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยระบายอากาศใต้หลังคาทำให้บ้านเย็น มุมตัวบ้านทางด้านหลังติดก๊อกน้ำสำหรับการใช้งานด้านนอก เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

มีประตูทางเข้าออกตัวบ้านทางด้านหลัง ทำบันไดทางลงเล็กๆ ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลแบบเดียวกับบันไดด้านหน้า

เลือกใช้บานประตูไม้สีน้ำตาลเข้ม แต่งลายไม้สวยงาม มองเห็นห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือทางด้านหลัง

เฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้นลายสีน้ำตาล ตกแต่งเสาและข้างบันไดด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยให้แสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งตา

ห้องโถงด้านในตัวบ้านมีพื้นที่โล่งสำหรับเป็นมุมรับแขกและพักผ่อน ใช้ผนังแบบเรียบสีขาว พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีอ่อนทั้งห้อง เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นโทนสีเขียวแบบเดียวกับโทนสีภายนอก ห้องด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

พื้นที่ทางด้านหลัง เป็นส่วนของมุมครัวของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ด้านข้างมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ กรุเคาน์เตอร์ครัวด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทา พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนด้วยกระเบื้องสีเดียวกัน ช่วยกันเปื้อนผนังและสะดวกกับการทำความสะอาดพื้นผิว

เลือกใช้มู่ลี่สำหรับหน้าต่างห้องครัว สะดวกกับการปรับแสงและไม่ดูดกลิ่นอาหาร เลือกใช้โทนสีเขียวแบบเดียวกับผ้าม่านห้องโถงรับแขกของตัวบ้าน

ด้านข้างห้องครัวเป็นประตูห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแต่งลายสวยงาม ใช้วงกบสีน้ำตาลโทนเดียวกัน

ภายในห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้โทนสีสว่างแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและมองเห็นได้โดยรอบ

ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีขาวดูสว่างกว้างขวางทั้งห้อง ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

เลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวโทนเดียวกับห้องนอนอีกห้อง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านหน้าตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ติดกัน มีหน้าต่างที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง เลือกใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นโทนเดียวกันทุกห้อง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องเพื่อความสะดวกกับการใช้งาน

ภายในห้องน้ำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาแบ่งส่วนพื้นที่อาบน้ำด้านใน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำพื้นต่างระดับด้านล่างช่วยระบายน้ำภายในห้อง

พื้นที่ตัวบ้าน กว้าง 9 เมตร ลึก 9 เมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน (พิกัดโซนภาคกลาง) ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

ติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 0992593343 (จิ๊บ), 0615496630 (ติ๊ก)

Line ID: 1576333

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/picha11

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *