งานก่อสร้างบ้านชั้นครึ่ง พ.ท.ใช้สอย 162 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้าง 1.6 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย พื้นที่ใช้สอยกว้าง 162 ตารางเมตร ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าห้องนอนชั้น 1 มุมนั่งเล่นกว้างหน้าบ้าน และพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือนั่งเล่นของครอบครัว หลังนี้ปลูกสร้างที่บ้านแพง ตำบลคำเจริญ อำเภอตระการพืชผล จังหว้ดอุบลราชธานี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านโทนสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมและหินตกแต่งสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยโทนเทาเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวที่ขอบด้านล่าง บันไดทางขึ้นด้านหน้าใช้โทนสีเทาและน้ำตาลสวยงาม

ฝั่งนี้เป็นส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นหรือนั่งทานอาหารด้านนอก มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เข้าออกจากห้องครัวมายังเฉลียง

มีมุมนั่งเล่นหน้าตัวบ้าน แต่งระแนงสีดำรอบเฉลียงด้านบนและราวกันตกรอบๆ ทำราวจับโทนสีน้ำตาลเข้ม ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องสีเทาหม่น แต่งฝ้าหลุมดีไซน์สวยงามพร้อมไฟแสงสีขาวช่วยส่องสว่าง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้มีห้องนอน 2 ห้องชั้นบน ใช้ผนังเรียบสีเทาและแต่งเทคนิคเซาะร่องสีขาวที่ผนังและเสาด้านล่าง

พื้นที่ใต้ถุนด้านล่างโล่งกว้าง ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้มเต็มพื้นที่ สามารถใช้สอยประโยชน์ได้หลายอย่าง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ผนังด้านหลังใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งสีเข้มด้านล่าง มีประตูทางออกจากห้องครัวทางด้านหลัง

เข้าไปด้านในเป็นห้องรับแขกพื้นที่กว้างขวาง ซ้ายมือของห้องรับแขกเป็นห้องครัว บันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านหลัง

บันไดปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ม ชั้นบนมีห้องน้ำอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน 2 ห้อง

ห้องโถงแต่งฝ้าหลุมและไฟซ่อนฝ้าโทนสีน้ำเงิน เลือกใช้ผ้าม่านยาวแบบสองชั้นช่วยเปิดรับแสงได้ในเวลากลางวัน ส่วนห้องครัวใช้ม่านสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวกว้างเป็นรูปตัวแอล (L) สะดวกในการใช้งาน พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัว มีหน้าต่างบานกระจกเหนือเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ทางด้านหลังมีห้องน้ำของตัวบ้านอีกห้อง มีประตูเข้าออกจากห้องครัวไปยังพื้นที่ด้านหลัง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องสีขาวแต่งลายสีเทาอ่อน มีช่องลมแบบสองช่องช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

มีห้องนอนอยู่ด้านหลังห้องรับแขก ใช้ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นแบบสูงเต็มผนังห้อง เลือกใช้ไฟแสงสีขาวช่วยเสริมให้ห้องดูสว่าง

ขึ้นไปดูชั้นบน ห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหน้ามีประตูบานกระจกเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

ส่วนห้องนี้ เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่ฝั่งด้านหลัง ใช้โทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านของห้องช่วยระบายอากาศ พื้นที่ห้องนอนกว้างขวางสว่างโปร่งโล่งทุกห้อง

ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน ภายในใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกับห้องแรก ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

แปลนพื้นของตัวบ้าน ชั้นล่างเป็นห้องโถงรับแขก มีห้องครัวอยู่ทางซ้ายของภาพ ห้องนอน 3 อยู่ด้านหลัง ส่วนแปลนชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,600,000 บาท เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เพชรศิริ เอ็นจิเนียริ่ง รับสร้างบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้โดยตรงเลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: เฟสบุ๊ค Winai Keawphetmadun

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *