บ้านคอนเทมโพรารี ประตูหน้าต่างบานกระจกทั้งหลัง ดูโปร่งโล่งตา

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาครามที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน ลองชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ตัวบ้านเป็นสไตล์ร่วมสมัย ผนังสีเทาแบบเรียบใช้เทคนิคการเซาะร่องสีขาวคาดแต่งผนังบ้าน ติดไฟกิ่งที่มุมผนังด้านหน้าตัวบ้าน ช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงจากพื้นดิน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม พร้อมแต่งด้วยบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูซอฟท์ ภายในบ้านสว่างโปร่งโล่ง

ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง เป็นห้องที่ยื่นออกมาทางด้านหน้า ด้านข้าง และทางด้านหลัง ทุกห้องมีหน้าต่างรอบด้าน ช่วยรับแสงและชมวิวรอบห้อง

ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็นส่วนของห้องโถงรับแขกอยู่ทางด้านหน้าและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ทำเป็นห้องโล่งยาวจากผนังด้านหน้าไปจนถึงประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน

ประตูบ้านเลือกใช้ประตูบานไม้แต่งลายสวยงาม ผสมผสานกับงานกระจกด้านข้าง ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าไปด้านใน มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องเทาเรียบสวย ทำราวจับสองข้างเพื่อความสะดวกปลอดภัยในการขึ้นลง

ภายในตัวบ้านบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงจากภายนอกตัวบ้าน ทางด้านซ้ายมือของประตูหลัก ก่อผนังเป็นฉากกั้นพร้อมระแนงสีดำช่วยกั้นแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน

มีโถงโล่งด้านหน้าประตูทางเข้า สำหรับวางเก้าอี้เล็ก สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นโถงหน้าห้องนอนทั้งสามห้องของตัวบ้าน

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล โทนเดียวกับวงกบและบัวพื้นของตัวบ้าน ฝ้าด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

พื้นที่ห้องโถงรับแขกรับแขกของตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีขาวเทา พื้นที่โปร่งโล่งกว้างขวาง ประดับไฟห้อยด้านบนและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีประตูกระจกด้านหน้าช่วยรับแสงและเปิดออกไปยังเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอก

ส่วนพื้นบ้านปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ฝ้าด้านบนติดไฟห้อยตรงกลางช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่านั่ง

มีพื้นที่ห้องครัวและส่วนทานอาหารอยู่ทางด้านหลังห้อง พื้นที่ทางด้านหลังใช้ผนังสีเทาอ่อนแบบเรียบโทนเดียวกัน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัว

ทำเคาน์เตอร์ตรงกลางสำหรับนั่งทานอาหาร และมีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ติดกับผนังด้านหลัง ทางด้านขวามือเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน และทางด้านซ้ายมือเป็นประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดกับผนังด้านหลัง กรุด้วยกระเบื้องสีขาวทั้งส่วนของเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน ทำเคาน์เตอร์แบบมีตู้เก็บของบานปิดด้านล่าง เลือกใช้บานประตูสีเทากลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนของห้องนอนใช้ผนังสีเทาแบบเรียบ โทนเดียวกับผนังห้องโถงรับแขก ปูพื้นด้วยกระเบื้องขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ทางด้านข้าง มีห้องส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีเทาขาวแบบเดียวกับอีกห้อง มีประตูบานกระจกเป็นทางออกไปยังพื้นที่เฉลียงทางด้านหลัง ทั้งช่วยรับลมชมวิวภายนอกห้อง

ใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนๆ แบบเดียวกัน มีห้องน้ำและห้องแต่งตัวอยู่ภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อน แต่งลายสีเข้มทางด้านหลัง

กระเบื้องพื้นลายสีเทาคุมโทนสว่างเป็นธีมเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดพื้นห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง กรุด้วยผนังโทนสีขาวเทาโทนสีสว่างแบบเดียวกัน แบ่งพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านคอนเทมโพรารี่หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย

สนใจติดต่อ โทร. 088-225-2327, 090-469-3836

Line ID: @xkh7800e

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *