บ้านร่วมสมัย แต่งช่องกระจกวงกลมที่ผนังด้านหน้า ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านสวยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารียกพื้นต่ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 170 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้านและหน้าห้องนอน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือวางแผนสร้างบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัย 1 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยา แต่งจั่วด้านหน้าพร้อมทำช่องกระจกทรงกลมช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและเสริมให้ตัวบ้านดูสูงและสวยเด่น ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำเพิ่มความเข้มและลายเส้นให้กับผนัง

ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล หินตกแต่งสีน้ำตาลเข้ม และกรอบบัวปูนสีขาวรอบตัวบ้าน

มีเฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลักพร้อมทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และมีเฉลียงหน้าห้องนอนอีกมุม

เฉลียงและบันไดทางขึ้นปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทา ติดไฟบนฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างตอนกลางคืน

ในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม มีแสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟซ่อนฝ้าสวยงาม ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนดูกว้างขวางทั้งห้อง

ประตูห้องต่างๆ ภายในบ้านใช้สีน้ำตาลเข้ม ทำวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน ห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางจัดเป็นมุมรับแขกด้านหน้าและมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมทานอาหารอยู่หน้าห้องครัวทางด้านหลัง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีครีมแต่งด้วยสีส้มที่ผนังด้านหลัง มีประตูบานกระจกเข้าออกจากห้องนอนทางด้านข้างตัวบ้าน และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ห้องน้ำในห้องนอนกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำ ปูพื้นกระเบื้องด้านล่างและทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านในห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ใช้บล็อกแก้วทำผนัง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังโทนสีครีมแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ปูพื้นกระเบื้องลายเทาเข้มแบบเดียวกับห้องนอนแรก ห้องนอนนี้มีประตูเข้าออกด้านข้างแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศได้ดี

ส่วนห้องนอนที่ 3 ใช้ผนังโทนสีครีมแต่งด้วยสีฟ้าอมเขียวเพิ่มสีสันให้ดูสดใส

ห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีครีมน้ำตาลคุมโทนทั้งห้อง ทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน

ห้องครัวปูกระเบื้องพื้นทั้งห้อง เลือกลวดลายทันสมัย ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องโทนสีเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในและระบายกลิ่นอาหารในห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก. เอส เอส พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ คอนสตรัคชั่น ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.75 ล้านบาท สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: SS Property รับสร้างบ้าน

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/nipaporngauy/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *