บ้านพักอาศัย Contemporary Style ครัวกว้างทำผนังระแนงไม้ระบายอากาศได้ดี

บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary Style) แบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวใหญ่ 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน หลังนี้สร้างที่ บ้านโต่งโต้น อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.2 ล้านบาท ท่านที่ชอบครัวกว้างลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านเป็นไอเดียกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม เชิงชายสีน้ำตาลเข้มเข้ากับโทนสีกระเบื้องแต่งผนัง ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาครามเข้ม กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมแต่งกรอบบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ติดไฟกิ่งนอกที่มุมตัวบ้านเพื่อส่องสว่าง ผนังด้านข้างแต่งด้วยไม้เทียมสีเทาครามพร้อมกรอบบัวปูนสีขาวโทนเป็นธีมเดียวกัน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีครามเข้มแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นโดยรอบตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นทางหน้าด้านขนาดกว้างขวาง แต่งเสาคู่ด้านหน้าและเสาเฉลียงด้านข้างด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งแบบเดียวกัน ทำราวจับสองข้างของบันไดและทำราวกั้นรอบเฉลียงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ส่วนเฉลียงหน้าบ้านแต่งฝ้าด้านบนสวยงามช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเฉลียง ติดโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ส่วนมุมเพื่อช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้แต่งกระจกลวดลายสวยงามเสริมให้หน้าบ้านดูโอ่โถง เป็นประตูแบบบานเลื่อนสไลด์ออกสองข้าง ทั้งสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมอมส้ม มีพื้นที่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักสำหรับจัดเป็นมุมรับแขก ติดพัดลมที่ผนังห้องช่วยระบายอากาศ

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ประตูห้องนอนเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

เปิดเข้าไปภายในห้องนอน ห้องนี้เป็นห้องใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม เลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน เลือกใช้ผ้าม่านภายในห้องโทนสีเดียวกัน

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลอ่อนและพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านล่าง หลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลัง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังลายเดียวกัน ทำระแนงสีขาวที่ผนังด้านบนช่วยรับแสง รับลม และระบายอากาศภายในห้อง

พื้นห้องครัวและบันไดทางลงจากตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีขาวเทาลายเดียวกัน ดูสวยงามน่าใช้และสะดวกกับทำความสะอาดห้อง มีประตูเข้าออกสองฝั่ง ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกนี้กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาลวดลายสวยงาม พื้นห้องใช้กระเบื้องลายสีน้ำตาลอ่อน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังเต็มผนังแบบเดียวกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านขวามือของห้อง ห้องน้ำทั้งสองห้องมีช่องลมด้านในช่วยรับลมและระบายความชื้นภายใน

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ทางที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 8888 BUILD

โทรศัพท์: 081 876 8449

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/8888BUILD/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *