บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีดีไซน์เรียบสวย (มีแปลนพื้น)

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมพืนที่ซักล้าง เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เนส คอนสตรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.6X ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีครีมน้ำตาล ผนังเป็นแบบเรียบกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบประตูและหน้าต่าง ประตูทางเข้าหลักอยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้าน มีบันไดทาขึ้นเล็กๆ โทนสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับขอบพื้นผนัง

ผนังด้านหน้าตัวบ้านติดไฟกิ่งด้านบน เพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน มีประตูทางเข้าออกจากพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน ห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ที่ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

และมีห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ฝั่งเดียวกัน ใช้หน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยรับลมระบายอากาศ

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ฝั่งด้านหลังมีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวอีกทาง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เปิดเข้าไปภายในเป็นส่วนของห้องรับแขก ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม ทำฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟสวยงามกลางห้อง มีหน้าต่างทั้งด้านหน้าและด้านข้างช่วยระบายอากาศ

ส่วนของห้องโถงของตัวบ้านที่อยู่ตรงกลางมีพื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง มุมด้านซ้ายมือทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัว มีพื้นที่ด้านข้างสำหรับจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัว ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้อง

ทางด้านขวามือของห้องโถงเป็นส่วนของห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ใช้ประตูสีขาวแตกต่างจากห้องอื่นๆ ส่วนห้องนอนใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกันทุกห้อง ทำผนังฉากกั้นสำหรับบังตาประตูห้องนอน เพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ภายในห้องนอน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมแบบเดียวกับห้องโถงของตัวบ้าน ใช้ฝ้าเรียบสีขาวติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยให้ห้องดูสว่าง

มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องนอนอีกห้องมีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและรับลมเข้ามาด้านใน เลือกใช้โทนสีเดียวกับทุกห้อง

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดกับผนังด้านเดียว กรุด้วยกระเบื้องสีอ่อนใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบนช่วยในการรักษาความสะอาด มีหน้าต่างด้านบนเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารเวลาทำครัวในห้อง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้ติดตั้งอ่างล้างและส่วนอาบน้ำไว้ที่ผนังด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง กรุกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีเทาเรียบสวย

ห้องน้ำอีกห้องเลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง ช่วยให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย และทำช่องผนังกว้างสำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง กรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีเทาแบบเดียวกับอีกห้อง

ทำพื้นต่างระดับสำหรับพื้นที่อาบน้ำ ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้ มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน ส่วนพื้นที่สีเหลืองคือห้องรับแขกและห้องโถงกว้าง มีห้องต่างๆ อยู่โดยรอบตัวบ้าน มีหน้าต่างทุกห้องเพื่อรับแสงและระบายอากาศ ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Nest Construction รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/NestConstruction

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *