บ้านคอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน สวยจบครบทุกความต้องการ ด้วยงบประมาณ 1.28 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ ห้องโถง เฉลียงหน้าบ้าน มุมครัว และพื้นที่ซักล้างด้านหลัง สวยจบครบทุกความต้องการ ด้วยงบประมาณ 1.28 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่ ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ท่านที่กำลังหาแนวทางในการออกแบบหรือสร้างบ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย ตัวบ้านโทนสีครีม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ทำหลังคาทรงมะนิลาโทนสีฟ้าครามด้านบน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า พื้นบันไดและเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นโทนเดียวกัน มีส่วนเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้องนอน และเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงาม

เฉลียงด้านหน้าทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ใช้ฝ้านอกแบบเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีครีมแบบเดียวกับด้านหน้า กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม พร้อมทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด ฝ้าด้านบนติดไฟช่วยส่องสว่าง

ห้องที่อยู่มุมด้านหลัง เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ผนังด้านหลังติดทั้งไฟกิ่งนอกและไฟด้านบนเพื่อส่องสว่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

ด้านหลังตัวบ้านมีประตูเข้าออกมายังพื้นที่ด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องลายสีเทาส่วนของบันไดและลานซักล้างทางด้านหลัง เพื่อความสะดวกต่อการทำความสะอาดและการใช้งานพื้นที่

ผนังด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังแบบเรียบสีครีมแบบเดียวกัน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ประตูด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่ แต่งลวดลายสวยงาม ใช้สีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกับไม้เทียมของผนังด้านนอก

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน ใช้โทนสีครีมอ่อนดูสว่างทั้งห้อง ทำฝ้าหลุมด้านบน ติดไฟซ่อนฝ้าและไฟดาวน์ไลท์เพื่อความสวยงามและส่องสว่าง

ห้องโถงดูสว่างโปร่งตา ได้รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาด้านในห้อง มีหน้าต่างอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า ส่วนทางด้านขวามือ เป็นส่วนของห้องพระที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

ห้องพระ เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด และช่วยให้มองเห็นการใช้งานภายในห้อง ทางด้านข้างห้องพระเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

พื้นที่ห้องโถงรับแขกเชื่อมต่อไปยังส่วนของห้องครัวและห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

โถงทางเดินด้านหลัง มีส่วนของห้องนอนอีก 2 ห้อง อยู่ทางด้านซ้ายมือ เลือกใช้ประตูบานไม้แต่งลายเล็กน้อยตกแต่งสวยงาม ส่วนประตูห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูบานไม้โทนสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ใกล้กับประตูห้องน้ำ เป็นประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง มีมุมครัวอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ห้องครัวกรุด้วยกระเบื้องผนังสองด้าน เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ส่วนเคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเข้มและเลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มด้านบน เคาน์เตอร์มีตู้เก็บของด้านล่าง สำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ได้มิดชิด

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง กรุด้วยกระเบื้องที่ผนังแบบเต็มห้อง ทำช่องลมด้านบนเพื่อช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ใช้กระเบื้องโทนสีชมพูเทาหวานใสทั้งห้อง กรุกระเบื้องพื้นลายกราฟิกสวยงาม

ภายในห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน มีทั้งส่วนห้องน้ำและอาบน้ำ สำหรับการใช้งานภายใน

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมเป็นโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก

ห้องนอนอีกห้อง ใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อน ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน ใช้บัวพื้นสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน

ส่วนห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านหน้าห้อง

ห้องนอนใหญ่มีเฉลียงส่วนตัวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าห้อง ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านหน้าและติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าเพดานด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ภายในห้องมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหลังห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง

ห้องน้ำภายในห้องนอน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีชมพูเทาแบบเดียวกับอีกห้อง ใช้เคาน์เตอร์แบบลอยติดผนังโทนสีเข้มสไตล์เดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยระบายอากาศด้านใน

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ส.การช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน งานต่อเติมบ้าน จังหวัดแพร่ ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ส.การช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน งานต่อเติมบ้าน จังหวัดแพร่

โทรศัพท์: 084 368 7135

https://www.facebook.com/sor.karnchangphrae/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *