บ้านหนึ่งชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีห้องรับประทานอาหารกว้าง

บ้านหนึ่งชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้านและระเบียงหน้าห้องนอนชั้น 2 พื้นที่ก่อสร้าง 184 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือเลือกโทนสีบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งโทนสีฟ้า หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาแต่งเชิงชายสีฟ้าเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน ตกแต่งตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีเทาและหินกาบดำเงาดูหรูหราสวยงาม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนัง

ออกแบบพื้นที่ระหว่างตัวบ้านสำหรับเป็นที่จอดรถจักรยานยนต์ พร้อมทำหลังคากันสาดด้านบนช่วยกันแดดกันฝน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ช่วยให้บ้านสว่างโปร่งโล่ง บันไดทางขึ้นด้านหน้าและเฉลียงปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าสำหรับเป็นที่จอดรถหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้

ฝั่งนี้เป็นสองชั้น มีห้องนอน 2 ห้องอยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องรับประทานอาหารอยู่ทางด้านหน้าและห้องครัวอยู่ด้านหลัง

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน และมีห้องน้ำภายนอกตัวบ้านทางด้านหลังอีกห้อง

ภายในห้องโถงรับแขกเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อนดูสว่างทั้งห้อง ประตูสีน้ำตาลด้านหลังเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือของห้องโถงมีบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องชั้นบน และมีทางลงไปยังห้องครัวและห้องทานอาหารด้านล่าง

ห้องรับประทานอาหารด้านล่างใช้ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกับห้องโถงรับแขก มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารและจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับเป็นมุมพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์สำหรับห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังเพื่อช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ภายในห้องครัวใช้โทนสีเดียวกัน มีประตูเข้าออกไปยังด้านหลังตัวบ้าน ห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางเครื่องใช้สำหรับเป็นห้องซักล้างในร่มอยู่ในห้องเดียวกัน

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องสีดำ และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เต็มผนังช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย

บันไดทางขึ้นชั้นบน เลือกใช้ลูกนอนสีน้ำตาลอ่อน มีราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทำบานกระจกที่ผนังด้านข้างบันไดช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้อยู่ชั้นบน ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงส่วนตัวหน้าห้อง ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับแสงสว่างและสะดวกในการเปิดปิด

ห้องนอนที่ 2 อยู่ชั้นบน ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อนดูเย็นตา มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสะดวกกับการใช้งาน

และห้องที่ 3 อยู่ชั้นเดียวกับห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีอ่อน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกันทุกห้อง ช่วยให้ดูอบอุ่น ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 4 ห้อง เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันความชื้นเข้าไปด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา ปูพื้นสีเทาเข้มด้านล่าง

ห้องน้ำที่ 2 ใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาคล้ายกับห้องแรก ใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์แบบเดียวกัน

ส่วนห้องที่ 3 ดีไซน์โทนสีขาวเทาและพื้นสีเข้มสะดวกในการทำดูแลรักษาความสะอาด จัดฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันทุกห้อง

และห้องน้ำที่ 4 เป็นห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังสีขาวดำเต็มผนังห้องสวยงาม ฟังก์ชั่นครบแบบเดียวกับทุกห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย CNS Engineer & Construction สร้างบ้านเชียงใหม่-ลำพูน ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1.75 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ต้องใช้ขนาดที่ดิน กว้าง 14 เมตร ยาว 17 เมตร สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: CNS Engineer&Construction สร้างบ้านเชียงใหม่-ลำพูน

โทรศัพท์: 0923997422

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Ch2jadhai/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *