บ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นครึ่งหลังใหญ่ 3 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนเล็ก 4 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีเทา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนเล็ก 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงกว้างหน้าบ้าน และเฉลียงด้านหลัง พร้อมที่จอดรถใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านสร้างที่บ้านคุยขวาง ต.คุยม่วง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เชิญชมภาพบางส่วนด้านในตัวบ้านได้นะคะ

บ้านโทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มเป็นฐานด้านล่างและช่วยกันเปื้อนผนัง ทำหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาด้านบน มีเฉลียงกว้างและบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำหลังคากันสาดเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก

ฝั่งนี้มีสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ชั้นล่างมีอีก 1 ห้อง มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างสำหรับเป็นที่จอดรถหรือทำกิจกรรมในร่มด้านนอก

ชั้นช่างใช้ผนังสีเทาเข้ม ส่วนชั้นบนใช้สีเทาอ่อน ห้องน้ำใช้ผนังแบบเรียบสีเทาตัดแต่งเซาะร่องสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง มีประตูเข้าออกทางด้านหลังอีกทาง ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหน้า ติดไฟกิ่งนอกที่มุมบ้านช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนด้านล่างสีเทาเข้มแบบเดียวกัน

มีถังเก็บน้ำอยู่มุมด้านหลัง ช่วยเก็บน้ำสำรองให้กับตัวบ้าน ตรงกลางมีประตูเข้าออกห้องครัวทางด้านหลัง

มีพื้นที่เฉลียงกว้างหลังบ้าน สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือเป็นพื้นที่ซักล้างกว้างขวาง ปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านหลังช่วยส่องสว่าง

เฉลียงกว้างหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องสีเทาเป็นธีมเดียวกัน จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นหรือทานอาหารด้านนอก ทำบันไดขึ้นลงได้ 2 ทาง

ห้องโถงภายในบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับผนังด้านนอก ปูพื้นลายไม้โทนสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้ารับแสงเข้ามาด้านในช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้โทนสีเทาปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ใช้งานได้สะดวก เป็นได้ทั้งครัวไทยและครัวอุ่น มีหน้าต่างบานกระจกและประตูเข้าออกทางด้านหลัง ช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารในห้อง

กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง ด้านซ้ายมือของห้องเป็นบันไดภายในตัวบ้าน มีทางลงชั้นล่างและขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน

ปูกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับพื้นห้อง ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ชั้นล่างมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน 1 ห้อง และห้องนอนอยู่ทางด้านหลัง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนังห้อง ปูพื้นลายสีน้ำตาลสวยงาม พื้นที่กว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้ครบครัน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างที่มุมห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม

ส่วนอีกห้องก่อเคาน์เตอร์อ่างล่างไว้ด้านขวามือของประตูห้อง ใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกัน

และห้องนี้ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน แยกส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน ใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นในห้อง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 3 ล้านบาท ท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *