บ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดโทนสีสบายตา ปลูกสนามหญ้าสีเขียวหน้าบ้าน (มีแปลนพื้น)

บ้านเดี่ยว 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีอ่อนสบายตา ตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือกำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อน ผนังภายนอกใช้โทนสีอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบประตูหน้าต่าง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ทำบันไดทางขึ้นกว้างด้านหน้า ปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน แต่งเสาคู่หน้าด้วยไม้เทียมและกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกันผนัง

ปูสนามหญ้าหน้าบ้านเพิ่มความเขียวชุ่มชื้นให้กับผู้อยู่อาศัย

ผนังด้านข้างแต่งไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับผนังด้านหน้า ติดไฟฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ทำม้านั่งสองข้างของเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน วางของ หรือรับแขกด้านหน้า

ภายในห้องโถงสว่างโปร่งโล่ง ใช้ผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟแสงสีเหลืองนวลและไฟดาวน์ไลท์สีขาวสวยงาม

ประตูห้องนอนภายในเลือกใช้บานสีน้ำตาลอ่อน ใช้วงกบและบัวพื้นสีขาวโทนสีอ่อนกลมกลืนกับผนัง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง ส่วนห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลังเลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องโทนสีครีมน้ำตาล ปูกระเบื้องโทนสีเทา ทำที่นั่งสำหรับนั่งอาบน้ำที่มุมด้านในห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างและสามารถวางของที่ผนังด้านหลังได้ ทำผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนอน 1 ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ด้านในใช้บัวพื้นสีขาวแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง หน้าต่างที่ผนังด้าหน้ามองเห็นเฉลียงหน้าบ้าน

โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ภายในห้องน้ำ กรุกรุเบื้องโทนสีครีมด้านบน ใช้สีน้ำตาลด้านล่าง ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสสำหรับมุมอาบน้ำด้านใน ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ห้องนอนที่ 2 อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนแบบเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังทั้งสองด้านช่วยรับแสงและช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี

และห้องนอน 3 เป็นห้องนอนอยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง มีหน้าต่างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมจากด้านนอก

ห้องครัวอยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาแบบเดียวกัน ประตูสีน้ำตาลเป็นประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) เข้ามุมด้านหลัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งไฟห้อยน่ารักด้านบนช่วยประดับและส่องสว่าง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานได้เรียบง่ายเป็นสัดส่วน

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ แบบบ้าน : ST6128 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,499,000 บาท ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์: 061-4195241

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *