บ้านออกแบบรูปทรงแข็งแรง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงและห้องครัว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวกว้างสามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ในห้อง ภายนอกใช้สีสดใสตัดแต่งตัวบ้านดูสวยงามโดดเด่น ขนาดที่ดินที่จะสร้างขั้นต่ำ กว้าง 15 เมตร ลึก 15 เมตร ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคตหรือหาไอเดียในการสร้างบ้านเชิญชมรายละเอียดด้านในดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้มเรียบสวย ผนังภายนอกใชผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเข้มเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรองแสงสีเข้มดูทันสมัย

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เสาหน้าใช้โทนสีครามเข้มเซาะร่องสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่ง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านหน้ากรุด้วยไม้เทียมสีเข้มเป็นโทนเดียวกับขอบพื้นผนัง มุมด้านหน้าใช้สีเหลืองสดตกแต่งเพิ่มความสดใสและช่วยให้บ้านดูสว่าง

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยระแนงสีแดงสดดูสดใส ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

ผนังด้านข้างทำผนังแบบเรียบสีอ่อนด้านบนและสีเข้มด้านล่าง ผนังตรงกลางใช้สีเหลืองสดแบบเดียวกับมุมด้านหน้าช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ภายในห้องโถงใช้ผนังและฝ้าสีขาว พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ เลือกใช้แสงสีขาวเสริมให้ห้องดูสว่าง

มุมมองจากประตูทางเข้าหลัก มองเข้าไปยังภายในห้องโถง ด้านซ้ายมือมีพื้นที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอน 2 ห้องและห้องน้ำของตัวบ้าน ด้านขวามือเป็นห้องนอน และด้านหลังเป็นห้องครัวของตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนเลือกใช้ผนังแบบเรียบสีเหลืองนวล มีหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ประตูห้องภายในตัวบ้านใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ส่วนประตูห้องน้ำใช้ประตูบานเล็กสีน้ำตาลอ่อน มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นภายในห้อง เลือกใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังเลือกใช้โทนสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องเต็มผนังช่วยกันเปื้อน  มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง

ภายในห้องครัวมีพื้นที่สำหรับวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง มีห้องน้ำส่วนกลางอยู่มุมด้านหลัง

ห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน ตัดแต่งลายเส้นสีเหลืองทองดูหรูหราสวยงาม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของประดับตกแต่ง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน ซึ่งมีการปรับแบบจากแปลนนี้เล็กน้อย ตัวบ้านกว้าง 10.60 ม. ลึก 12.30 ม.

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท (ฐานแผ่) แบบตอกเข็ม 1.8 ล้านบาท แบบเข็มเจาะ 1.9 ล้านบาท ท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด

โทรศัพท์: 082 789 9942

ID Line: tmc999

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *