บ้านชั้นเดียวโทนสีน้ำตาล ทำจั่วมุขหน้าสูง ดีไซน์สวย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน ลองชมตัวบ้านเป็นไอเดียดูนะคะ

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีครีมน้ำตาล มุขด้านหน้าทำสูงขึ้นไปด้านบน ช่วยให้บ้านดูโอ่โถง ทำหลังคาทรงจั่วช่วยระบายอากาศ ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีน้ำตาลเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นเติมแต่งตัวบ้านโดยรอบ

ประดับด้วยไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ประตูทางเข้าด้านหน้า เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม แต่งฝ้าด้านบน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านหน้าประดับด้วยภาพหินทรายติดผนังประดับตกแต่งบ้านสวยงาม ใช้โทนสีน้ำตาลเข้ากับธีมของตัวบ้าน

 

พื้นที่เฉลียงหน้ามุข ทำม้านั่งโดยรอบสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนภายนอก หน้าต่างของตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยให้ตัวบ้านทันสมัย ภายในโปร่งโล่งตา และสะดวกต่อการเปิดปิด

มุมบ้านโดยรอบตัวบ้าน กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ฝ้าหลุมโทนสีน้ำตาลด้านบนกลมกลืนไปกับโทนสีของบ้านภายนอก

โดยตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้า ห้องนอนอยู่ตรงกลาง และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ทำประตูทางออกจากส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ทำหลังคากันสาดด้านบน โดยทำโครงหลังคาเหล็กโทนสีน้ำตาลเชื่อมต่อกับหลังคาบ้าน ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ขยับไปทางด้านหลัง มีประตูทางออกพร้อมบันไดทางลงเล็กๆ มายังพื้นที่ซักล้างด้านหลังอีกทาง ซึ่งสามารถเข้าออกจากตัวบ้านได้อีกฝั่ง ติดโคมไฟผนังช่วยส่องสว่าง

กลับมาดูด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ส่วนที่เป็นห้องกระจกเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ผนังด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลช่วยเสริมพื้นผิวให้สวยงามดูโดดเด่น

ด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีครีม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมติดไฟกิ่งเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ผนังทางด้านหลังแต่งด้วยด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นและกรอบหน้าต่าง ปูพื้นกระเบื้องเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

เข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงของบ้าน พื้นที่เป็นรูปตัวแอล (L) มีโถงกว้างจากประตูด้านหน้าไปยังห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีส่วนของห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายและขวามือของห้อง

มีพื้นที่มุมทางด้านขวามือเป็นส่วนห้องรับแขกของตัวบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก ภายในห้องใช้โทนสีขาวทั้งเพดาน ผนัง และกระเบื้องพื้นของห้อง

ฝ้าเพดานด้านบนทำเป็นฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ประดับโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ ช่วยให้ห้องดูสว่างสวยงาม

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องที่อยู่ทางด้านขวามือใช้ผนังโทนสีเหลืองอ่อน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ปูกระเบื้องพื้นสีเข้มสวยงาม

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าพาสเทล ภายในห้องได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างกระจกสูงทางด้านหน้า ช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งตา

ฝ้าด้านบนใช้แบบเรียบโทนสีขาว ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูสีขาวกลมกลืนกับผนังด้านหลังห้อง

ห้องนอนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูหวานๆ ภายในห้องมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ ห้องนี้ก็มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

มาดูส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุกระเบื้องโทนสีเหลืองอ่อนที่ผนังห้องเป็นธีมเดียวกัน ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบนเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาด

ห้องน้ำภายในบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้กระเบื้องโทนสีชมพูแต่งลวดลายผนังสวยงาม มีอ่างล้างหน้าอยู่ทางด้านหน้า และมุมอาบน้ำอยู่ด้านในห้อง

อีกห้องใช้กระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลทอง แต่งลายเรียบหรูสวยงาม ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ แบบเดียวกับอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายคลึงกัน เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

และห้องที่ 3 กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวน้ำเงินลวดลายแตกต่างกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางด้านในของห้อง ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างเลิศ ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.4 ล้านบาท ท่านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านคุณภาพbyช่างเลิศ

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *