บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์ไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้นตัวบ้าน)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ไทยประยุกต์ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านป่าตาล ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว ห้องเก็บของ ลานซักล้าง และมีที่จอดรถได้ 2 คัน ใช้พื้นที่ก่อสร้างไม่มาก ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.65 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหรือบ้านแบบชั้นครึ่ง ออกแบบสไตล์ไทยประยุกต์รูปทรงโดดเด่นมีแอกลักษณ์ ทำหลังคาทรงมะนิลาด้านบนเข้ากับดีไซน์ของตัวบ้าน ภายนอกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำเงินคราม พร้อมบัวปูนสีขาวช่วยตัดแต่งให้ตัวบ้านดูทันสมัย

ยกตัวบ้านสูงลอยจากพื้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้านสำหรับเป็นที่จอดรถและลานซักล้างด้านล่างตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยเพิ่มความทันสมัยและช่วยให้ภายในโปร่งโล่ง

บรรยากาศการแต่งไฟภายนอกตัวบ้าน ติดไฟกิ่งแสงสีเหลืองอ่อนที่มุมบ้านและเสาด้านหน้าได้บรรยากาศรีสอร์ท ส่วนเฉลียงและโรงจอดรถด้านล่าง ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

ด้านหลังตัวบ้าน มีพื้นที่ซักล้างใต้ถุนบ้านทางด้านหลัง ชั้นล่างมีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวของตัวบ้าน พร้อมทำพื้นที่เฉลียงกว้างและบันไดสำหรับขึ้นลง ส่วนชั้นบนมีระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวนอกห้อง

ด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบประตูหน้าต่างและเป็นลายเส้นด้านล่าง

มีห้องเก็บของด้านล่างตัวบ้าน พื้นที่ใต้ถุนบ้านปูพื้นกระเบื้องลายวินเทจสวยงาม สามารถเป็นได้ทั้งที่จอดรถและพื้นที่ทำกิจกรรมครอบครัว

ผนังด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลดำ ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน บันไดทางขึ้นตัวบ้านใช้สีน้ำตาลเข้ม ทำราวจับบันไดด้านข้างด้วยสีเดียวกัน

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่ แต่งบานกระจกลวดลายสวยงามเสริมให้หน้าบ้านดูโอ่โถงสง่างาม

ภายในห้องโถงของตัวบ้านเป็นโถงสีขาวสว่าง ห้องดูสว่างโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างด้านข้าง ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศภายในห้อง

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ทาสีผนังด้านหลังด้วยสีเทาเข้มสำหรับนำสายตาเป็นส่วนห้องรับแขก มีประตูห้องต่างๆ ของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง และใกล้กันเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน

มุมด้านหลังเป็นส่วนของประตูทางเข้าห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างเป็นประตูทางด้านขวามือ ส่วนตรงกลางเป็นประตูห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน และทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ชั้นล่าง

ภายในห้องน้ำกรุผนังห้องด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งลายสีอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มแบบเรียบ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ส่วนของห้องนอนอยู่มุมทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทา ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟตรงกลางห้องเพื่อประดับและส่องสว่าง

ด้านซ้ายมือของห้องโถง มีมุมเล็กๆ ด้านข้างสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหรือทานอาหาร ทางฝั่งนี้มีบันไดทางขึ้นชั้นบน

บันไดใช้โทนสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกับบันไดทางขึ้นลงด้านหน้าตัวบ้าน ทำราวจับสองข้างของบันไดทางขึ้น หน้าห้องนอนด้านบนติดไฟห้อยตรงกลางเพื่อส่องสว่าง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีเขียวเข้มที่ผนังหนึ่งด้านช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาว มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงสว่างและชมวิวด้านนอก พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ภายในห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเทาทั้งห้อง ทำฉากแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบนทางด้านหลังตัวบ้าน ทาสีฟ้าครามที่ผนังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้อง ประดับไฟห้อยดีไซน์เก๋ด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนมีประตูบานกระจกออกไปยังพื้นที่ระเบียงส่วนตัวด้านนอก สำหรับเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน

ภายในห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกันกับอีกห้อง

แปลนพื้นตัวบ้าน ขนาดกว้าง 13 เมตร ลึก 10.5 เมตร มีเฉลียงทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน

ภาพสามมิติของแปลนพื้นตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 135 ตร.ม. พื้นที่จอดรถและลานซักล้าง 55 ตร.ม. รวมทั้งหมดประมาณ 190 ตร.ม. มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นแบบบ้านป่าตาล BP27 ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดแบบบ้านสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เว็บไซต์: http://www.thaihomeplan.com/

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/banpatan2006

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *