บ้านฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ดินกว้าง 18.6 เมตร ลึก 15.4 เมตร (มีแปลนพื้นในบ้าน)

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยที่นำมาฝากสำหรับเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงสำหรับรับแขกและเป็นส่วนรับประทานอาหารของครอบครัว 1 ห้องครัว และมีเฉลียงหน้าและหลังตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 125 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเข้ม ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีครีมดูสว่างสะอาดตา แต่งผนังด้วยโทนสีส้มและกรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

มีเฉลียงกว้างด้านหลังตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นลายสีเทาอ่อน เลือกใช้ฝ้านอกแบบเรียบและแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ประตูบานกระจกเป็นทางเข้าออกจากส่วนรับประทานอาหาร และประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ผนังด้านหลังใช้โทนสีครีมและสีส้มช่วยทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินกว้างโดยรอบตัวบ้านและช่วยป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นขึ้นไปโดนผนัง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน มี 3 ห้องนอน โดยปรับแปลนให้เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอนตามความต้องการใช้งาน มีห้องโถงกว้างขวางสำหรับเป็นมุมรับแขกและทานอาหาร พื้นสีเทาเข้มเป็นห้องครัวและเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักเป็นแบบกระจกบานเลื่อนสไลด์ออกสองข้าง สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่งเข้ามาภายในห้อง

ทำฝ้าหลุมแบบซ้อนสองชั้น ติดไฟดีไซน์ทันสมัยกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์รอบๆ เพื่อช่วยส่องสว่าง

ห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าเป็นพื้นที่ตั้งโต๊ะรับประทานอาหาร มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

จากส่วนห้องโถงมีประตูทางเข้าออกตัวบ้านทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยให้ห้องดูสว่าง ด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนที่อยู่ตรงกลางมีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่อง ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง ปูพื้นสีเทาอ่อน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ฝ้าด้านบนติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์รูปสี่เหลี่ยมเข้ามุมห้องช่วยให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่เป็นห้องมุม มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศ ภายในห้องใช้โทนสีเดียวกันกับอีกห้อง

ส่วนครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) เป็นเคาน์เตอร์แบบปิดมีตู้เก็บของด้านล่าง มีหน้าต่างด้านบนช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง

เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ติดตั้งฉากโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งฉากโปร่งใสกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแบบเดียวกัน ส่วนห้องอาบน้ำเลือกใช้กระเบื้องสีน้ำตาล ห้องน้ำทั้งสองห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สะดวกกับการใช้งาน

หากต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 18.6 เมตร ลึก 15.4 เมตร จึงจะลงตัวบ้าน หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านพร้อมปรับแบบแปลนตัวบ้านในงบ 2,044,000 บาท ท่านที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *