บ้านพักอาศัยชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีฟ้าคราม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวพร้อมซักล้าง

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ตัวบ้านรูปทรงตัวแอล (L) ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวกว้างพร้อมซักล้างด้านใน มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านและเฉลียงข้างห้องนอน ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ตำบลตูม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern style) พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายนอกใช้โทนสีฟ้าครามอ่อนสลับเข้ม ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำเงินครามช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำดูทันสมัยเข้ากับดีไซน์ของบ้านและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

ติดไฟกิ่งที่ผนังและไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยประดับตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

แต่งผนังด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาว พร้อมแต่งกรอบผนังและกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาวตัดแต่ง ฝั่งนี้เป็นห้องนอน 2 ห้อง อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง มีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง

ส่วนฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวนอกห้อง พร้อมทำราวกั้นและม้านั่งทางด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยป้องกันน้ำกระเด็นโดนผนัง ใช้ฝ้านอกสีน้ำตาลเข้มโมเดิร์นสวยงาม

บรรยากาศการจัดแต่งแสงไฟในตอนกลางคืน ดูสว่างไสวและอบอุ่นน่าพักผ่อน

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้านอีกทาง สะดวกในการใช้งานพื้นที่

เฉลียงด้านหน้าปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลทั้งพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้น มีม้านั่งด้านซ้ายมือสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ฝั่งขวามือของเฉลียงหน้าบ้านทำม้านั่งรูปตัวแอล (L) เข้ามุมสำหรับนั่งรับลมชมวิวด้านนอกและเป็นราวกั้นเฉลียง

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้าง แต่งไฟซ่อนฝ้าแสงสีเหลืองนวลด้านบน ขวามือเป็นมุมนั่งเล่นหรือรับแขก มีห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านขวามือ

ซ้ายมือเป็นห้องนอน 2 ห้อง ส่วนด้านหน้าประตูทางเข้าหลักเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารของครอบครัว ด้านหลังเป็นส่วนห้องครัว มีหน้าต่างและประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ขนาด 3 x 7 ม. เป็นทั้งครัวและซักล้างในร่ม ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวที่ผนังด้นหลัง กรุกระเบื้องเต็มผนังสวยงามและช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน พื้นที่กว้างขวาง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่ไว้ด้านขวามือใกล้ประตูห้องสะดวกในการใช้งาน แต่งไฟซ่อนฝ้าด้านบนช่วยประดับตกแต่ง ทำพื้นต่างระดับสำหรับระบายน้ำด้านในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีประตูเข้าออกไปยังเฉลียงนั่งเล่นส่วนตัวด้านนอก ภายในใช้ผนังโทสีเหลืองครีมดูสว่างนวลตา

ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน เลืกใช้ผ้าม่านแบบยาวสีเทาเข้มเรียบสวย

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง ขนาด 4×2 ม. มีเคาน์เตอร์อ่างล้างใกล้ประตูห้อง และส่วนอาบน้ำด้านขวามือทางด้านใน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวและของตกแต่ง

ห้องนอน 2 อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ฝ้าเรียบสีขาว ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนสวยงาม ห้องนอนมีขนาด 5×4 ม. สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และจัดแต่งได้ตามชอบ

และห้องนอนที่ 3 อีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ขนาดห้อง 5×4 ม. เท่ากัน เลือกใช้โทนสีผนัง กระเบื้อง และผ้าม่านเป็นธีมเดียวกัน

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.95 ล้านบาท สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อที่มาด้านล่างได้นะคะ

ที่มา: ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

โทรศัพท์: 089-9921321, 086-2539057

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *