บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ออกแบบเน้นใช้พื้นที่ในบ้านสุดคุ้ม ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีฟ้าสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคา 2 ชั้น ออกแบบฟังก์ชั่นของบ้านได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.3x ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านกันก่อนได้นะคะ

บ้านโทนสีฟ้าอ่อนสลับเข้ม กรุไม้เทียมสีฟ้า แต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น และใช้ปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนัง ตัวบ้านยกพื้นสูง 90 ซม. ป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง

หลังคาทรงปั้นหยาซ้อนสองชั้นช่วยเพิ่มพื้นที่ใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้า พร้อมม้านั่งสองข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูกระเบื้องพื้นและบันไดโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ประดับไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวและไฟกิ่งนอกแสงสีเหลืองนวลช่วยประดับตัวบ้านให้สวยงามอบอุ่น

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาและฟ้าอ่อน กรุไม้เทียมสีฟ้าเข้มและทาสีขอบพื้นผนังด้านล่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังช่วยประดับและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งมุมหน้าบ้านและผนังห้องน้ำด้านนอกด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ใช้โทนสีฟ้าเทาเป็นธีมเดียวกับอีกฝั่ง มีประตูเข้าออกจากห้องครัวพร้อมบันไดขึ้นลงทางด้านหลัง

ติดไฟกิ่งนอกแสงสีเหลืองนวลรอบตัวบ้านดูสวยงามและอบอุ่นน่าพักผ่อน

ห้องโถงด้านในบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมสวยงาม ตกแต่งไฟซ่อนฝ้าและไฟห้อยสำหรับพื้นที่รับแขกด้านหน้า

พื้นที่ห้องโถงเชื่อมต่อไปยังห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำทางด้านหลัง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้กระเบื้องผนังลวดลายดอกไม้โทนสีชมพูทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งสะดวกกับการใช้งาน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง

ปูกระเบื้องพื้นโทนสีดำ มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องน้ำภายในห้องนอนเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำทันสมัย ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ห้องนอนที่ 2 อยู่ติดกับห้องแรก ใช้กระเบื้องพื้นสีดำและบัวพื้นสีดำเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนดูสดใส

และห้องที่ 4 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านสำหรับรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ติดพัดลมผนังช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดี

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสำหรับเคาน์เตอร์ด้านล่าง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

ฝ้าห้องครัวดีไซน์สวยงามลวดลายโมเดิร์นทันสมัยเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับห้อง

บ้านสวยหลังนี้ปลูกสร้างที่ ต.ประตูป่า อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่ ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: TPJ. ธวัชชัยการช่าง รับสร้างบ้าน ลำพูน,เชียงใหม่

สอบถามรายละเอียด โทร. 080-1314803

ID LINE: 0801314803

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *