ส่งมอบบ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ 1 ชั้น กับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัว ดีไซน์โดดเด่น

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง เฉลียงด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมทำทางลาดสำหรับขึ้นลงด้านหน้า หลังนี้ตัวบ้านสร้างที่อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

แบบบ้านโทนสีคราม ผนังภายนอกแต่งด้วยเทคนิคการเซาะร่องผนัง พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและหน้าต่าง ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นกว้างทางด้านหน้า ขอบพื้นผนังด้านล่างใช้สีครามโดยรอบผนัง

ผนังด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังสีเทาอ่อนสลับกับสีคราม เซาะร่องผนังช่วยเพิ่มลูกเล่นและเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน

ออกแบบทางลาดเอียง พร้อมราวกั้นด้านข้าง ช่วยอำนวยสำหรับขนย้ายของหรือรถเข็นที่มีล้อเลื่อนในการขึ้นลง เทพื้นคอนกรีตเป็นลานโล่งด้านหน้าตัวบ้าน สะดวกต่อการใช้งานพื้นที่

ด้านบนทำหลังคาทรงปั้นหยาสีครามเป็นโทนเดียวกัน ใช้เชิงชายและฝ้านอกสีขาวช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูสว่าง ผนังด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องสีอ่อน ติดไฟด้านบนเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน แต่งด้วยโทนสีครามเล็กน้อยและบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านข้าง ห้องทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องโถงทางด้านหน้า ห้องนอนตรงกลางและห้องนอนทางด้านหลังตัวบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยม มีทั้งแบบบานเลื่อนสไลด์และบานกระทุ้งในการเปิดปิด ช่วยเปิดรับแสงและรับลมเข้าไปด้านในห้องต่างๆ ของตัวบ้านได้

ผนังห้องนอนทางด้านหลัง ทำช่องหน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูง ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนเป็นโทนเดียวกัน ทำการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนังด้านล่าง

ส่วนผนังสีครามทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน มีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง พร้อมทำประตูทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวทางด้านหลัง ออกแบบผนังด้านข้างเฉลียงเป็นบานเกล็ดสีน้ำตาลให้สามารถรับลมให้ไหลผ่านได้ดี

บันไดและเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์สองข้าง ใช้บัวปูนสีขาวแต่งเป็นกรอบประตู ทำฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟช่วยส่องสว่าง

เปิดเข้าไปด้านในห้องโถงภายในบ้าน ได้รับแสงจากภายนอกดูสว่างโปร่งโล่งตา ด้านในใช้ผนังสีขาวครีมแบบเรียบทั้งห้อง มีพื้นที่สำหรับเป็นมุมรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน

ทางด้านซ้ายมือมีมุมเล็กๆ สามารถจัดเป็นส่วนนั่งเล่นพักผ่อน ภายในห้องโถงปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาอ่อนเรียบสวยทั้งห้อง

มีส่วนของประตูห้องนอน 2 ห้อง อยู่มุมทางด้านซ้ายมือด้านหลัง ส่วนประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์เป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

มุมมองพื้นที่ทางด้านหลังจากทางด้านขวามืออีกฝั่ง มองเห็นเข้าไปด้านในห้องครัวและห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ติดไฟห้อยสไตล์วินเทจที่ฝ้าด้านบน สามารถจัดเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารได้

พื้นที่ส่วนหน้าของห้องโถงรับแขก ทำฝ้าหลุมด้านบน ติดไฟห้อยกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ ส่วนพื้นที่ทางด้านหลังใช้ไฟแสงสีเหลืองช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ช่วยจัดโซนในการให้แสงในแต่พื้นที่ใช้งานที่แตกต่างกัน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ใช้ประตูห้องลายไม้สีน้ำตาลสวยงาม ด้านในให้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมแบบเดียวกับโถงด้านนอก

ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลช่วยให้ภายในห้องดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดผนังด้านล่างด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

จากมุมภายในห้องนอนมองออกไปยังโถงด้านนอก จะเห็นประตูห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายมือติดกัน ประตูบานกระจกเป็นห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง และประตูพีวีซีสีขาวอีกฝั่งเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน

ห้องนอนที่ 2 ปูกระเบื้องลายไม้สีเทาและใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ผนังใช้โทนสีครีมแบบเดียวกับอีกห้อง

ส่วนผนังฝั่งนอก มีหน้าต่างช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในห้อง แต่งผนังหนึ่งฝั่งด้วยสีน้ำตาลกาแฟเรียบสวยช่วยเพิ่มลูกเล่นและความสวยงาม

และห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ทางด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำของตัวบ้านอีกห้อง

ภายในห้องนอนที่ 3 ใช้โทนสีและวัสดุภายในห้องเป็นธีมเดียวกัน หน้าต่างที่ผนังทางด้านหน้าช่วยให้มองเห็นด้านนอกตัวบ้านได้

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนที่พื้นห้อง เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน รวมทั้งแผ่นท็อปด้านบนก็ใช้โทนสีเดียวกัน

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินมีพื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างด้านบนช่วยระบายอากาศภายในห้อง กรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องช่วยกันเปื้อนผนัง

ประตูหลังบ้านจากส่วนของห้องครัว ใช้ประตูแบบเรียบสีเทาอ่อน เปิดออกมายังเฉลียงและพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำของตัวบ้านเป็นห้องน้ำส่วนกลางมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว พร้อมก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างที่มุมด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า

ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ส่วนตัว พื้นที่ส่วนอาบน้ำด้านในกรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อน ทำช่องลมที่ผนนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ปูกระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลเทา พร้อมทำพื้นต่างระดับด้านล่าง ช่วยระบายน้ำได้ดี

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนเต็มผนัง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า

ออกแบบทำเคาน์เตอร์อ่างล้างและผนังด้านหลังให้สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ได้ จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านขวามือของห้อง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเงาเพิ่มสีสันให้กับห้อง

บ้านสวยสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ทวีชัย เพอร์เฟค บิวเดอร์ จำกัด รับสร้างบ้านทั่วภาคอีสาน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.15 ล้านบาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลเจ้าของผลงานด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน ทวีชัย

โทรศัพท์: 045-962627, 064-585-4352, 093-319-1843

Line ID: @baantaweechai

https://www.facebook.com/baantaweechai

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *