ผลงานการออกแบบและสร้างบ้านสวยที่คุณเลือกได้ พ.ท.ใช้สอยรวมชายคา 165 ตร.ม.

บ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 165 ตารางเมตร ภายในตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 เฉลียงด้านหน้าและด้านหลัง 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงและรับแขก ตัวบ้านสร้างที่ บ้านดงบุญนาค อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8 แสนบาท – 1.3 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุของตัวบ้านเที่เลือกใช้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านเป็นไอเดียกันได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว ผนังภายนอกโทนสีฟ้าอ่อน กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลที่ผนัง ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีฟ้าคราม มีเฉลียงราวตลอดแนวตัวบ้านทางด้านหน้า พร้อมทำบันไดทางขึ้นกว้างขวาง หลังคาทรงปั้นหยา กระเบื้องโทนสีเทา แต่งด้วยเชิงชายสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับผนัง ประตูและหน้าต่างของตัวบ้านเลือกใช้บานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยให้แสงสว่างจากด้านนอกสามารถส่องเข้าไปด้านใน

เฉลียงทางด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง ทำระแนงเหล็กสีดำเป็นราวกั้นโดยรอบ สวยงามเข้าธีมเดียวกันกับกรอบหน้าต่าง เสาที่เฉลียงบ้านแต่งด้วยหินตกแต่งและบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ประดับโคมไฟหัวเสาสวยงาม ใช้แสงไฟโทนสีเหลืองอ่อน ช่วยส่องสว่างและเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น

ห้องที่อยู่ด้านข้างทางฝั่งนี้ของตัวบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตสามารถใช้ประโยชน์ด้านหน้าตัวบ้านได้พื้นบันไดและเฉลียงหน้าบ้าน ปูด้วยกระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลอ่อน สองข้างของบันไดด้านหน้า ก่อผนังกั้นด้านข้าง ออกแบบให้สามารถนั่งเล่นหรือวางกระถางไม้ประดับตกแต่ง

เฉลียงอีกด้านทางหน้าบ้าน เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวตลอดแนวตัวบ้าน ทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ และประดับโคมไฟหัวเสาแบบเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมของครอบครัวได้

ผนังบ้านทางฝั่งนี้ ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอ่อนเป็นหลัก ด้านล่างเป็นสีฟ้าครามที่ขอบพื้นผนัง กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและกรอบบัวปูนสีขาว ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินและช่วยกันเปื้อนผนังโดยรอบ

ฝ้านอกใช้สีขาวช่วยสะท้อนแสงให้ตัวบ้านดูสว่าง เลือกใช้ฝ้าแบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็น เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ตัดแต่งกรอบด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่ง ติดไฟกิ่งด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ด้านในห้องโถงของตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีขาวเทา ทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างโดยรอบ แต่งห้องให้เป็นโทนสีม่วงอมฟ้าจากไฟซ่อนฝ้าและไฟเพดานด้านบน ทำให้ภายในดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ห้องโถงได้รับแสงสว่างจากบานประตูหน้าต่างของห้อง ช่วยให้ภายในห้องดูสว่างโปร่งตา เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้น ช่วยทั้งรับแสงและปิดให้มิดชิดได้

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ พื้นที่ทางด้านหลังเป็นประตูทางเข้าห้องอื่นๆ ของตัวบ้าน มีส่วนของห้องนอนที่เข้าทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า ประตูห้องนอนใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม แต่งสีวงกบและบัวพื้นด้วยสีน้ำตาลใกล้เคียงกัน

ฝ้าห้องโถงรับแขกด้านบน ประดับไฟแสงสีม่วงและสีฟ้าอ่อนๆ ทั้งใช้ไฟแสงสีขาวช่วยส่องสว่าง ทำให้ห้องดูหรูหราสวยงามมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

จากภาพนี้จะเป็นส่วนของประตูห้องครัวอยู่ทางซ้ายมือ เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลัง ห้องน้ำอยู่ตรงกลาง และเป็นประตูห้องนอนอีก 2 ห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน

ห้องน้ำของตัวบ้านทางด้านหลัง กรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัดแต่งผนังด้านหลัง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนสีเดียวกัน  เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา

ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ติดตั้งอ่างล้างอยู่ทางด้านขวามือของประตูห้องด้านใน เลือกใช้โทนสีขาวเรียบแบบเดียวกัน

ส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ ภายในใข้ผนังสีขาวเทาเรียบแบบเดียวกับโถงด้านนอก พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน และใช้บัวพื้นสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องมีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้านของผนังห้อง ช่วยรับแสง รับลม และมองเห็นวิวด้านนอกได้

ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง เพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

เปิดเข้าไปด้านในห้องน้ำ มีช่องลมที่ผนังด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีเขียวสวยงาม

ผนังด้านข้างใช้กระเบื้องโทนสีเทาสลับกับสีเขียวแบบลายเดียวกัน พื้นห้องใช้สีเทาอ่อน สวยงามสะอาดตา

ติดตั้งอ่างล้างอยู่ทางด้านซ้ายมือของผนังอีกฝั่ง เลือกใช้กระจกแบบไร้ขอบเรียบสวยไปกับผนังห้อง

ห้องนอนอีกห้อง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวเทา พร้อมเลือกใช้โทนสีฝ้าเพดานและกระเบื้องพื้นเป็นโทนสีสว่างเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ภายในห้องครัวทางด้านหลัง ปูกระเบื้องพื้นสีขาวดำลวดลายสไตล์วินเทจสวยงามทั้งห้อง ภายในห้องทำผนังแบบเรียบด้านในห้องและบัวพื้นสีน้ำตาลแบบเดียวกัน

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีดำเข้มและใช้บานตู้เก็บของสีขาว ส่วนผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวช่วยกันเปื้อนผนัง

แผ่นท็อปด้านบนใช้กระเบื้องแบบเดียวกันกับเคาน์เตอร์ด้านข้าง ติดมู่ลี่หน้าต่างเพื่อความสะดวกกับการใช้งานและทำความสะอาดได้ง่าย

จากส่วนของห้องครัวมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ใช้ประตูสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกับประตูห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ห้างหุ้นส่วน จำกัด ทีพี.เฮาส์ คอนสตรัคชั่น รับสร้างบ้านจังหวัดเชียงราย พะเยา หลังนี้จากราคาปกติ 1,300,000 บาท เซ็นสัญญารับส่วนลด 300,000 บาท เหลือเพียง 1,000,000 บาท ท่านที่อยู่ในพื้นที่สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู ”

โทรศัพท์: 080-1255060 ช่างบลู

https://www.facebook.com/TPHouse.construction

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *