บ้านโทนสีสวยเด่น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.45 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีสวยโดดเด่น ยกพื้นสูงดูโออ่ากว้างขวาง ฟังก์ชั่นตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ขนาดพื้นที่ตัวบ้าน 140 ตารางเมตร หลังนี้ปลูกสร้างที่ ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้ เชิญชมตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านยกพื้นสูงเสริมให้ตัวบ้านสวยเด่น ด้านบนทำหลังคาทรงปั้นหยากว้างคลุมตัวบ้าน

ผนังใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยไม้เทียมและหินตกแต่งโทนสีแดงอมชมพูเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่ง ทำเฉลียงรับลมหน้าบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มพร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน และช่วยกันเปื้อนผนัง

หน้าต่างของตัวบ้านเลือกใช้บานกระจกกรองแสงสีเข้ม กรอบไม้สีน้ำตาลเข้ากับโทนสีขอบพื้นด้านล่าง กรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูเข้าออกและบันไดขึ้นลงจากห้องครัวทางด้านหลัง

ผนังด้านหลังและด้านข้างอีกฝั่งใช้ผนังเรียบโทนสีน้ำตาลอ่อน ขอบล่างสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน ห้องน้ำ 2 ห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล แต่งบานกระจกกรองแสงสีเข้มเป็นธีมเดียวกับบานหน้าต่าง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวาง ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ทำม้านั่งด้านข้างเฉลียงไว้นั่งเล่นพักผ่อน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงโล่งโทนสีขาวสว่างทั้งห้อง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมรับแขกที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน

เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลสำหรับห้องนอนและห้องครัวภายในตัวบ้าน มีห้องนอนอยู่สองฝั่งของตัวบ้านฝั่งละ 2 ห้อง ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องนอนใช้ผนังเรียบและปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนที่ 2 ใช้โทนสีผนังและพื้นห้องเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องนี้ ห้องนอนที่ 3 มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งาน

และห้องนอนที่ 4 มีหน้าต่างบานกระจกแบบเดียวกับทุกห้อง พื้นที่ขนาดกำลังพอดีสำหรับเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่กว้างขวาง แต่งผนังปูนลอฟท์สีเทา มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องและทำประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่สะดวกในการเตรียมอาหารและทำครัว แต่งผนังเหนือเคาน์เตอร์ครัวลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลแดงสวยงาม

พื้นที่ภายในห้องครัวสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไว้ในห้อง ซ้ายมือเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสลับเข้มเป็นธีมเดียวกับห้องน้ำอีกห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สัมฤทธิ์รุ่งเรืองก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.45 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้าน ลำพูน-เชียงใหม่ โดยช่างจอร์น

โทรศัพท์: 083-516-3435

Line ID: Johnkhom

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *