บ้านชั้นเดียว ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีห้องอเนกประสงค์และห้องอ่านหนังสือ (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่แบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขกและห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องอ่านหนังสือ พร้อมโรงจอดรถ 2 คัน ใช้วัสดุพรีเมี่ยมทั้งหลัง ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 5 เดือน ท่านที่ชอบดีไซน์ของตัวบ้านหลังนี้ เชิญชมห้องต่างๆ ด้านในบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบหนึ่งชั้น ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีครีมน้ำตาล หลังคาทรงหลายเหลี่ยมและเชิงชายโทนสีน้ำตาลส้มดูโดดเด่น

ตัวบ้านยกพื้นสูง ขอบพื้นผนังด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวแต่งด้วยบานโค้งด้านบน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกับขอบพื้นผนัง ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านข้างประตูทางเข้าหลักช่วยส่องสว่าง

พื้นที่ด้านหน้าตัวบ้านปูหญ้าเป็นสนามสำหรับทำกิจกรรมด้านนอก ทำทางเดินในสนามสำหรับเดินเล่นพักผ่อน ออกแบบทำห้องหลายเหลี่ยมสองข้างของบันไดทางขึ้น ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนและด้านขวามือเป็นห้องรับแขกของตัวบ้าน ทำสวนหย่อมเล็กๆ ที่มุมด้านหน้าเพิ่มความสดชื่นเขียวขจี

โรงจอดรถในร่มด้านหน้า ทำหลังคาทรงแฟลตเชื่อมต่อกับตัวบ้าน พื้นที่โรงจอดรถสามารถจอดได้ 2 คัน และสามารถประยุกต์ใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมด้านนอก

ด้านข้างโรงจอดทำผนังกรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน ปูหญ้าด้านข้างอีกฝั่งของตัวบ้านสำหรับทำกิจกรรมครอบครัว ผนังรอบตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมเป็นธีมเดียวกัน สวยงามทุกมุมมอง

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องโถงรับแขกผนังทรงหลายเหลี่ยม มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านดูสว่างโปร่งโล่ง ด้านบนทำฝ้าหลุม ประดับไฟระย้าขนาดใหญ่ดูหรูหราสวยงาม

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูทางเข้าหลักได้รับแสงสว่างจากบานกระจกช่วยให้ห้องดูสว่าง ภายในตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบและติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวด้านบนช่วยส่องสว่าง ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน 2 ห้อง มีทางเดินเชื่อมต่อมายังห้องต่างๆ ทางด้านหลัง

พื้นด้านในปูกระเบื้องสีขาวแต่งลายโทนเทาอ่อน มีหน้าต่างที่ผนังด้านซ้ายมือสุดทางเดินด้านในช่วยรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก ติดม่านและประดับภาพผนังดูอบอุ่นสวยงาม ด้านขวามือของทางเดินด้านในเป็นห้องนอน และทางเข้าห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องอ่านหนังสือทางด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนของห้องอเนกประสงค์ด้านหลังตัวบ้าน เป็นห้องที่อยู่ทางด้านขวามือของโถงทางเดิน เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ภายในเป็นห้องกว้าง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ด้านหลังห้อง และมีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ฝ้าเรียบด้านบนประดับไฟระย้าแสงสีขาวกลางห้องและไฟห้อยแสงสีเหลืองอ่อนทางด้านหลัง ประตูห้องสีขาว 2 บานด้านขวามือของภาพเป็นส่วนของห้องอ่านหนังสือและห้องครัวของตัวบ้าน

โดยภายในห้องอเนกประสงค์นี้ออกแบบทำชั้นแบบบิวท์อินติดผนังห้อง ใช้โทนสีขาวน้ำตาลประดับไฟสวยงาม จัดวางชุดโซฟาสีน้ำตาลขนาดใหญ่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลอ่อน ด้านล่างปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือด้านใน ออกแบบใช้บล็อกแก้วใสที่ผนัง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องอ่านหนังสือหรือห้องทำงาน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน ฝ้าเรียบสีขาวด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างแบบสองช่องที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงจากภายนอก

ออกแบบติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินพร้อมที่นั่งบุนวมและช่องเก็บของด้านข้างและด้านบน เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องครัวที่อยู่ติดกันอยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ ติดกับผนังสองด้านข้างห้อง สะดวกกับการเตรียมอาหารและทำครัวด้านใน เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้โทนสีขาวทั้งโทนสีห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้

มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอกได้ในมุมกว้าง มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง พร้อมติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินโทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำภายในห้องนอน 1 กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทา ตัดแต่งลายเส้นสีน้ำตาลคาดแต่งกลางห้อง ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 อยู่ติดกับห้องนอนแรก ใช้โทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน ประตูห้องนอนใช้บานสีขาวกลมกลืนกับผนัง ส่วนห้องน้ำเลือกใช้ประตูบานเล็กสีขาวแบบมีกระจกฝ้าด้านบนและช่องลมด้านล่าง

ภายในห้องปูกระเบื้องพื้นสีขาวมีลายโทนสีอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำภายในห้องนอนที่ 2 ใช้กระเบื้องโทนสีขาวเขียว เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวและก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

และห้องที่ 3 เป็นห้องน้ำที่อยู่ฝั่งเดียวกับห้องรับแขก ภายในห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางและมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูกระจกฝ้าแบบสไลด์ ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ห้องน้ำภายในห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีฟ้าขาว ก่อผนังกั้นแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วนแบบเดียวกับทุกห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้านแสดงการจัดฟังก์ชั่นห้องต่างๆ ภายในตัวบ้านออกแบบให้มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนอนทุกห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย AT HOME รับเหมาก่อสร้างทั่วภาคเหนือ

หลังนี้สร้างปี 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.x ล้านบาท ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: AT HOME รับเหมาก่อสร้างทั่วภาคเหนือ

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *