บ้านชั้นครึ่ง ฟังก์ชั่น 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวใหญ่

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ฟังก์ชั่นขนาด 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 เฉลียงหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถด้านล่าง พื้นที่ใช้สอย 275 ตารางเมตร หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บจก.Home888Property รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชิญชมภาพบางส่วนด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทาอ่อน ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มกว่าตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจะกรอบสีขาวพร้อมแต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบด้านนอก

ฝั่งนี้ของตัวบ้านยกสูง เพิ่มพื้นที่ด้านล่างตัวบ้าน กรุเสาด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

พื้นที่ด้านล่างปูกระเบื้องโทนสีเทา ทาสีผนังรอบๆ ด้วยโทนเทา และมีประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านหลัง สามารถใช้เป็นที่จอดรถหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ของครอบครัว

ผนังด้านข้างใช้ผนังฉาบเรียบสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่างรอบตัวบ้าน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า และทำม้านั่งด้านข้างเฉลียง แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทา พร้อมติดไฟกิ่งช่วยประดับและส่องสว่าง

ด้านข้างฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร มีประตูเข้าออกด้านหน้าตัวบ้านพร้อมเฉลียงนังเล่นอีกมุม ทำหลังคากันสาดยาวคลุมพื้นที่เฉลียงด้านหน้า

ทำทางลาดสำหรับขึ้นลงพื้นที่ และทำระแนงเหล็กสีดำเป็นราวจับและราวกั้นเฉลียงรอบๆ

มีประตูเข้าออกหลังบ้านอีกทาง ใช้บานสีขาว พร้อมปูกระเบื้องสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างด้านนอก

เข้าไปด้านในบ้านเป็นส่วนห้องโถงรับแขก แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟโทนสีเหลืองนวลด้านบน เสริมให้ห้องดูน่าพักผ่อน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนโทนสีเข้ากันได้ลงตัวสวยงาม

ประตูห้องนอนภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน พื้นที่ห้องโถงรับแขกเชื่อมต่อไปยังห้องครัวทางด้านขวามือ ติดไฟดาวน์ไลท์ตลอดทางเดินด้านบน

ภายในห้องครัวเลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อนสวยงาม มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ด้านในห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้านเดียวติดกับผนังด้านหลัง  มีช่องกระจกด้านบนและมีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในและช่วยระบายอากาศ

ฝั่งซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน เลือกใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลโทนสีธรรมชาติเป็นธีมเดียวกับพื้นห้อง ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ด้านบนทำฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ชั้นบนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน บัวพื้นสีขาว และปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับพื้นชั้นล่าง มีพื้นที่ตรงกลางสำหรับจัดเป็นมุมห้องพระหรือมุมพักผ่อนได้อีกมุม

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีผนังและพื้นโทนเทาน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

ภายในห้องน้ำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้กระเบื้องผนังและพื้นคุมโทนสีได้สวยงาม ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ที่มา: บจก.Home888Property รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Home888Property/

เรียบเรียงโดยเมนู อร่อยเหาะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *