บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์อบอุ่นโทนสีครีมน้ำตาล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวขนาดกลาง

แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่เลือกใช้ผนังภายนอกโทนสีครีมน้ำตาลดูอบอุ่น ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมห้องโถงรับแขก ห้องพักผ่อนด้านบน ห้องทานอาหาร มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้ม ชั้นบนใช้ผนังแบบเรียบสีครีมอ่อน กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนที่ขอบพื้นระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน เชื่อมต่อกับโทนสีน้ำตาลอ่อนของผนังชั้นล่าง แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบประตูและหน้าต่าง­­

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเสริมตัวบ้านให้โมเดิร์นทันสมัยและช่วยรับแสงเข้าไปด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง มีหน้าต่างรอบตัวบ้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ปูสนามหญ้าสีเขียวรอบตัวบ้านสวยงามดูน่าพักผ่อนสบายตา

ห้องโถงภายในตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างดูโปร่งโล่ง ใช้ผนังโทนสีอ่อนดูสว่าง ติดไฟแสงสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อนดูกว้างขวาง บันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านหลัง

พื้นที่ห้องโถงเชื่อมต่อไปยังห้องรับแขกฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องร้บแขกแต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟซ่อนฝ้าสีขาวและติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ มีพื้นที่กว้างสามารถจัดวางชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ภายในห้อง มีประตูทางเข้าออกด้านหน้าตัวบ้านจากห้องรับแขกอีกทาง สามารถเปิดรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

มุมทางขวามือจัดวางทีวีไว้ที่มุมห้อง มุมมองเมื่ออยู่ในห้องรับแขกแล้วมองกลับไปที่ประตูทางเข้าหลัก

ห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบและฝ้าเรียบด้านบน มีประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและชมวิวได้

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดสรรฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลายมุม ทั้งห้องเสื้อผ้า ห้องแต่งตัว

ส่วนห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง ใช้โทนสีน้ำตาล แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองฝั่ง และมีประตูเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งด้วยโมเสคสีน้ำเงิน ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำผนังบล็อคแก้วเพื่อให้แสงสว่างผ่านได้

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งด้วยโมเสคเขียวเข้ม คาดแต่งลายเส้นเรียบง่าย ทำประตูบานเลื่อนสไลด์เป็นห้องอาบน้ำด้านใน กั้นพื้นที่ส่วนเปียกออกจากส่วนแห้ง

และอีกห้องใช้กระเบื้องสีขาวเป็นหลักแบบเดียวกับทั้งสองห้อง แต่งโมเสคหลากสีสวยงามดูสดใส

แปลนพื้นของตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 234 ตร.ม. ขนาดที่ดินที่สามารถปลูกสร้างบ้านกว้าง 14.00 เมตร ลึก 17.50 ม. ขนาดที่ดินต่ำสุด 61 ตร.วา

ภาพสามมิติของตัวบ้าน เป็นแบบบ้านพิมพ์วิไล แบบ 2 ชั้น โดยหลังนี้ได้มีการปรับแบบจากแปลนเดิม และแยกส่วนที่จอดรถมาด้านนอกตัวบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มีนบุรีรับสร้างบ้าน heart for HOUSE ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 4.25 ล้านบาท ติดตามผลงานหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา: มีนบุรีรับสร้างบ้าน heart for HOUSE รับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านคุณภาพ

โทรศัพท์: มีนบุรี 02-919-4653, แจ้งวัฒนะ 02-573-4611, ชลบุรี 038-198-937

เว็บไซต์: https://www.bannmean.com/

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Heart4house

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *