บ้านคอนเทมโพรารี่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร

ผลงานการก่อสร้างบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวของ ศูนย์รับสร้างบ้าน AAA HOUSE ENGINEERING ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 2 เฉลียง 1 ซักล้าง ตัวบ้านสร้างที่อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือแบบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกโทนสีครีมน้ำตาล ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาคราม ตัดแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์กรอบสีดำทันสมัย แสงภายนอกสามารถส่องเข้าไปด้านในช่วยให้บ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ห้องทางฝั่งนี้เป็นห้องนอนสองห้องของตัวบ้าน ห้องนอนด้านหน้ามีเฉลียงส่วนตัวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

แต่งผนังด้านข้างด้วยโทนสีครีมน้ำตาล กรุไม้เทียมเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง หน้าต่างด้านข้างห้องนอนเลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบ 1 ช่อง ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ผนังด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาและแต่งระแนงสีเข้มที่มุมด้านข้าง

ตัวบ้านทางฝั่งนี้แต่งด้วยสีโทนอ่อนสลับเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

มีประตูทางเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านหลัง มีเฉลียงและบันได พร้อมทำราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง ติดไฟที่ฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่าง

บันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน ทำราวจับสองข้างเชื่อมต่อเป็นราวกั้นเฉลียงด้านบน ประตูทางเข้าหลักด้านหน้า ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ออกสองข้าง ประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิดและช่วยให้มองเห็นด้านนอก

ภายในห้องโถงรับแขกดูสว่างโปร่งโล่ง ใช้ฝ้าและผนังแบบเรียบติดโคมไฟด้านบนและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นประตูห้องนอน 2 ห้อง ใช้บานสีน้ำตาล พร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

เมื่อเปิดประตูห้องนอนเข้าไปด้านใน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทั้งสองห้อง ส่วนของห้องน้ำเลือกใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมด้านล่างช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

มุมมองเมื่อยื่นที่ประตูหน้า มองไปยังพื้นที่ห้องโถงด้านหลัง เป็นมุมรับประทานอาหารและครัวอยู่ด้านซ้ายมือหลังห้อง ทำตู้และเคาน์เตอร์บาร์แบบบิวท์อินสีขาวเทา

เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีเทา กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีประตูทางออกไปยังด้านหลังตัวบ้าน

เคาน์เตอร์บาร์ที่อยู่ฝั่งครัวออกแบบให้มีตู้เก็บของใช้บานสีขาวดูสะอาดตา ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่งเป็นมุมห้องรับแขกของตัวบ้าน

ส่วนห้องรับแขกก่อผนังแบบบิวท์อินเป็นฉากหลังและชั้นวางทีวีและของประดับตกแต่ง ใช้โทนสีฟ้าพาสเทล กรอบสีเบจดูสบายตา แต่งฝ้าหลุมด้านบน ติดพัดลมตรงกลางช่วยระบายอากาศ

ออกแบบบ้านเล่นระดับ ทำบันไดทางลงไปยังห้องนอนที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้า ช่วยรับแสงจากภายนอกประหยัดไฟในเวลากลางวัน

ภายในห้องนอน ใช้ฝ้าเรียบสีขาวติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน มีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งและชมวิวด้านนอกห้องได้

ห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องแรก กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำสวยทันสมัย เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง

มุมห้องอาบน้ำด้านใน ปูพื้นกระเบื้องลายเทาอ่อน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำภายในห้อง

ห้องที่ 2 เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกัน ปูพื้นกระเบื้องสีเทาหม่น

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งลายสีน้ำตาลอ่อน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนห้องน้ำที่ 3 กรุกระเบื้องผนังทูโทนสีขาวด้านบบนและสีน้ำตาลด้านล่าง ทำพื้นต่างระดับมุมอาบน้ำด้านในและมีช่องลมช่วยรับแสงด้านบน

และห้องที่ 4 กรุผนังกระเบื้องสีขาวแต่งลายกระเบื้องสีฟ้าเทาคาดกลางห้อง ทุกห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

หลังนี้เป็นแบบบ้าน AHE 479-1 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้าน AAA HOUSE ENGINEERING (มีสาขา นครราชสีมา อุดรธานี หนองคาย สกลนคร ขอนแก่น เลย บึงกาฬ มุกดาหาร สุรินทร์) ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราช By AAA house engineering

โทรศัพท์: 063-718 7776, 093-328 8877

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *